Thế giới

Lời xin lỗi SEA Games của Tổng thống Duterte 'chưa từng có trong lịch sử thể thao'

Một quan chức Olympic trong khu vực cho rằng những lời xin lỗi của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano về công tác tổ chức SEA Games 30 là điều 'chưa từng có trong lịch sử thể thao'.

Theo ABS CBN, một vị quan chức Olympic trong khu vực đã ca ngợi Tổng thống Rodrigo Duterte và Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano, trưởng ban tổ chức SEA Games 30, vì đã lên tiếng xin lỗi "về những trục trặc ngay từ ngày đầu" đại hội thể thao Đông Nam Á, cho rằng điều này "chưa từng có tiền lệ trong lịch sử thể thao".

Lời xin lỗi SEA Games của Tổng thống Duterte 'chưa từng có trong lịch sử thể thao'
Ông Duterte đã lên tiếng xin lỗi về các vấn đề cung cấp thực phẩm và sắp xếp di chuyển cho các VĐV tham dự SEA Games (Ảnh: AP)

Trước đó, Tổng thống Duterte đã có lời xin lỗi gửi tới các đoàn thể thao tham dự SEA Games 30 vì vấn đề cung cấp thức ăn và sắp xếp di chuyển của nước chủ nhà gây ra nhiều bất tiện.

Tổng thống Duterte nhấn mạnh chính phủ Philippines "không thể làm ngơ trước những vấn đề khiến các VĐV cảm thấy khó chịu".

Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano, người cũng là Trưởng Ban tổ chức SEA Games 30 cũng đã lên tiếng xin lỗi về những vấn đề khó khăn mà các đoàn thể thao gặp phải khi tham gia đại hội.

"Việc những vấn đề như vậy xảy ra ngay từ những ngày đầu là khó tránh khỏi, chúng tôi cũng đã gặp những vấn đề tương tự ở Asian Games. Tuy vậy người đứng đầu chính phủ và người đứng đầu Quốc hội lên tiếng xin lỗi thì đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến," Wei Jizhong, phó chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á cho biết.

Việc các nhà lãnh đạo Philippines xin lỗi cho thấy nước này đã sẵn sàng tổ chức những sự kiện thể thao tầm cỡ lớn hơn, ông Wei nhận xét.

"Những lời xin lỗi có nghĩa là những nhà lãnh đạo cấp cao của nước chủ nhà mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV," vị quan chức này nói thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/loi-xin-loi-sea-games-cua-tong-thong-duterte-chua-tung-co-trong-lich-su-the-thao-tintuc657078
Loading...