Thế giới

Lính Trung Quốc, Ấn Độ lại ẩu đả ở biên giới

Truyền thông dẫn nguồn các sĩ quan quân đội Ấn Độ cho biết binh lính cả hai bên đều bị thương.

Binh lính Ấn Độ và Trung Quốc đã ẩu đã tại khu vực biên giới tranh chấp ở Himalaya, khiến cả hai bên đều có binh lính địa phương, nguồn tin quân đội Ấn Độ và truyền thông địa phương cho biết.

Lính Trung Quốc, Ấn Độ lại ẩu đả ở biên giới
Video ghi lại một cuộc ẩu đả của binh lính Trung - Ấn ở khu vực biên giới (Ảnh chụp từ video)

"Rõ ràng đã có cuộc đụng độ nhỏ tại khu vực Naku La ở Bắc Sikkim hôm 20/01, và cuộc đụng độ đã được giải quyết bởi các chỉ huy địa phương theo các quy định đã được thiết lập," quân đội Ấn Độ thông báo hôm 25/01.

Naku La là khu vực nằm giữa bang Sikkim của Ấn Độ và vùng Tây Tạng của Trung Quốc.

Truyền thông địa phương dẫn nguồn tin quan chức quân đội Ấn Độ cho biết cả hai bên đều có binh lính bị thương sau vụ ẩu đả.

Theo các quan chức Ấn Độ, một lính tuần tra Trung Quốc đã cố gắng tiến vào lãnh thổ Ấn Độ nhưng bị yêu cầu quay trở lại.

Vụ việc xảy ra sáu tháng sau một vụ ẩu đả nghiêm trọng khiến ít nhất 20 lính Ấn Độ tử vong. Trung Quốc chưa công bố thương vong trong vụ việc đó.

Vụ ẩu đả hồi tháng 06 khiến căng thẳng Trung - Ấn tăng cao. Hai bên đổ lỗi cho nhau, đồng thời đưa hàng chục ngàn quân tới khu vực biên giới.

Hai bên cũng đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán, thương lượng để hạ nhiệt căng thẳng, trong đó cuộc đàm phán gần nhất diễn ra hôm 24/01.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/linh-trung-quoc-an-do-lai-au-da-o-bien-gioi-tintuc733502