Thế giới

Lính cứu hỏa vứt xác chết cháy vào thùng rác vì tưởng ma-nơ-canh

Lính cứu hoả và cảnh sát thành phố Sherbrooke tưởng xác của người phụ nữ tử vong trong một vụ cháy là hình nộm và ném vào thùng rác.
Lính cứu hỏa vứt xác chết cháy vào thùng rác vì tưởng ma-nơ-canh
Thùng rác ở sở cảnh sát thành phố Sherbrooke, Quebec, Canada - nơi vứt xác người phụ nữ chết cháy vì tưởng là hình nộm. Ảnh: Google Street View.

Hôm 29/7, cảnh sát và đội cứu hoả của Sherbrooke, một thành phố ở Quebec, đã phải công khai xin lỗi sau khi nhầm xác chết cháy của một phụ nữ bị mất tích với ma-nơ-canh. Phát biểu trong cuộc họp báo, cảnh sát trưởng Danny McConnell, thuật lại rằng các nhân viên cứu hoả và cảnh sát gặp sai sót khi ứng phó tại một đám cháy ở xưởng làm bánh trên phố Cabana vào khoảng 10h sáng 23/7.

Khi lực lượng cứu hoả tới hiện trường, các nhân chứng cho biết họ nghi có ai đó đã đốt một hình nộm bằng silicone phía sau xưởng. Cảnh sát cùng đội cứu hoả sau đó cũng đồng tình rằng thi thể đó là một hình nộm và cho nó vào thùng rác ở trụ sở cảnh sát, mà theo ông McConnell là nơi người dân không thể lại gần.

Mãi cho đến bốn giờ sau, vào lúc 14h15, họ mới nhận ra sai lầm khi một người dân đến báo vợ bị mất tích. Sau khi điều tra, lần theo tín hiệu di động của người phụ nữ, cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe của cô này đậu gần hiện trường vụ hoả hoạn ban sáng.

Lúc đó, một sĩ quan đưa ra phán đoán rằng hai sự việc có thể không phải là trùng hợp ngẫu nhiên. Mãi đến 18h30 cùng ngày, cảnh sát mới quyết định xem xét lại "ma-nơ-canh" và xác định rằng đó chính là thi thể của người phụ nữ mất tích.

"Chúng tôi rất tiếc về tình huống này và đã thông báo cho gia đình nạn nhân các chi tiết quan trọng của cuộc điều tra", cảnh sát trưởng McConnell phát biểu.

Trong khi đó, Stéphane Simoneau, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa Sherbrooke, cho biết ông muốn công khai nhận lỗi về vụ nhầm lẫn với công chúng và sửa chữa sai lầm. "Tôi khá sốc trước tin tức này và có thể nói rằng toàn bộ các nhân viên của tôi cũng như những người có mặt ở đấy ngày hôm đó đều bị sốc", Simoneau nói.

Hiện cảnh sát trưởng McConnell không tiết lộ danh tính của người phụ nữ chết cháy mà chỉ cho biết vẫn đang tiến hành điều tra. Trong khi đó, một phát ngôn viên của văn phòng điều tra thì cho biết các tình tiết xung quanh cái chết của người phụ nữ này sẽ được công bố sau khi cuộc điều tra hoàn tất.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)


>> Cứu 1 cặp đôi khỏi khách sạn đang cháy, anh lính cứu hỏa sững sờ nhận ra cô gái chính là vợ mình
>> Mỹ: Máy bay rơi, lính cứu hỏa chết giữa đám cháy rừng
>> Cô gái khỏa thân mắc kẹt giữa 2 bức tường trông vừa thương vừa buồn cười, cảnh hiện trường khiến lính cứu hỏa khó hiểu


https://ngoisao.net/linh-cuu-hoa-vut-xac-chet-chay-vao-thung-rac-vi-tuong-ma-no-canh-4333422.html