Thế giới

Liên quan đến ma túy, cựu Bộ trưởng bộ quốc phòng Mexico bị bắt ngay sân bay Mỹ

Giới chức Mỹ đã bắt cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico Enrique Pena Nieto tại sân bay Los Angeles hôm 15/10 theo yêu cầu của Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA).

Trên mạng xã hội Twitter ngày 15/10, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết: "Đại sứ Mỹ Christopher Landau thông báo với tôi rằng cựu Bộ trưởng quốc phòng, Tướng Salvador Cienfuegos Zepeda, đã bị bắt tại sân bay Los Angeles, bang California". Ông cho biết thêm, lãnh sự quán Mexico tại Los Angeles sẽ thông báo thêm cho ông các chi tiết về vụ bắt giữ này trong vài giờ tới.

Người phát ngôn của DEA sau đó xác nhận thông tin trên. Ông Cienfuegos Zepeda, 72 tuổi, bị bắt khi đến sân bay Los Angeles cùng gia đình. Các thành viên trong gia đình cựu quan chức này đã được thả.

Liên quan đến ma túy, cựu Bộ trưởng bộ quốc phòng Mexico bị bắt ngay sân bay Mỹ
Cienfuegos Zepeda, cựu Bộ trưởng BQP Mexico

Ông Cienfuegos Zepeda là cựu quan chức cấp cao mới nhất của Mexico bị bắt giữ sau khi cựu Bộ trưởng An ninh công cộng Mexico Genaro Garcia Luna bị các đặc vụ liên bang bắt tại TP Dallas, bang Texas – Mỹ hồi tháng 12-2019. Vào tháng 7 năm nay, Washington truy tố ông Luna và 2 cộng sự do liên quan tới một âm mưu buôn bán cocaine.

Ông Cienfuegos từng là nhân vật quyền lực trong cuộc chiến chống ma túy ở Mexico. Tuy vậy, quân đội Mexico dưới sự lãnh đạo của ông Cienfuegos bị cáo buộc hành quyết tội phạm ma túy không qua xét xử.

Vụ bắt giữ ông Cienfuegos diễn ra không lâu sau vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng an ninh Mexico Genaro Garcia Luna. Ông Garcia Luna đang bị xét xử ở New York với cáo buộc nhận hối lộ hàng triệu USD từ băng đảng ma túy Sinaloa của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lien-quan-den-ma-tuy-cuu-bo-truong-bo-quoc-phong-mexico-bi-bat-ngay-san-bay-my-tintuc711301
Loading...