Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Lịch trình bất thường của Nữ hoàng Anh bất ngờ tiết lộ diễn biến phức tạp về dịch bệnh COVID-19 ở hoàng gia

Hoàng gia Anh lộ lịch trình bất thường của Nữ hoàng vô tình tiết lộ diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Ngày 17/3, điện Buckingham đã công bố lịch trình mới của Nữ hoàng Anh với một số thay đổi, đóng vai trò như là một biện pháp phòng dịch COVID-19 và để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Cụ thể, những buổi hội kiến tại điện Buckingham trong tuần này vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch, bao gồm hội kiến ngài Thủ tướng và Giám mục Hereford. Nữ hoàng Anh sẽ chuyển đến lâu đài Windsor để chuẩn bị cho lễ Phục sinh vào ngày 19/3, sớm hơn một tuần so với dự định. Có khả năng Nữ hoàng sẽ ở đây qua lễ Phục sinh như là một biện pháp phòng dịch COVID-19.

Lịch trình bất thường của Nữ hoàng Anh bất ngờ tiết lộ diễn biến phức tạp về dịch bệnh COVID-19 ở hoàng gia
Lịch trình bất thường của Nữ hoàng Anh.

Theo ý kiến tham khảo từ Chính phủ, một số sự kiện công cộng với số lượng lớn người tham dự có sự góp mặt của Nữ hoàng Anh và các thành viên khác của hoàng gia trong những tháng tới sẽ bị hủy hoặc hoãn lại. Ba bữa tiệc vườn do Nữ hoàng Anh chủ trì thường được tổ chức tại Cung điện Buckingham vào tháng 5 sẽ không diễn ra.

Ngoài ra, những vị khách đã được mời đến các bữa tiệc vườn này sẽ được mời tham dự vào năm 2021. Hai bữa tiệc vườn được tổ chức thêm dành cho Not Forgotten Association và tổ chức National Trust cũng sẽ không diễn ra. Những buổi lễ phong tước sẽ được sắp xếp lại lịch để tổ chức vào ngày khác.

Trước đó, thông tin từ tờ Express, một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ Nữ hoàng đã di chuyển tới lâu đài Windsor, sau khi tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở Anh trong ngày 15/3 tăng gần gấp đôi so với một ngày trước đó, đã có 21 người chết và 1.140 ca nhiễm.

Thông tin này đã khiến rất nhiều người dân Anh hoang mang. Ngay lập tức, một quan chức cấp cao của cung điện phủ nhận thông tin trên. Người này nói: "Tôi hoàn toàn mong đợi việc Nữ hoàng sẽ có mặt ở Điện Buckingham vào ngày mai (tức 16/3) như thường lệ".

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/bon-phuong/lich-trinh-bat-thuong-cua-nu-hoang-anh-bat-ngo-tiet-lo-dien-bien-phuc-tap-ve-dich-benh-covid-19-o-hoang-gia-20200318150816602.htm

Loading...