Thế giới

Lén nhảy dù cùng bạn từ tầng 66 để thử cảm giác mạnh, thanh niên tử vong thương tâm

Vụ việc hai nam thanh niên ở Vân Nam (Trung Quốc) tự ý trèo lên tầng 66 nhảy dù thử cảm giác mạnh đang thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng nước này.

Ngày 28/8, một người dùng của MXH Weibo đã đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh hai thanh niên nhảy dù từ tầng 66 của tòa nhà Spring City 66 ở Côn Minh, Vân Nam (Trung Quốc). Vụ việc xảy ra vào lúc 6 giờ 48 phút chiều ngày 28/8 và không lâu sau đó đã được cư dân mạng nước này chia sẻ và bàn tán rầm rộ. Được biết, sau khi đáp đất, một trong hai thanh niên nhảy dù đã tử vong dù được người qua đường đưa tới bệnh viện cấp cứu. Người còn lại hiện đang bị cảnh sát bắt giữ để điều tra thêm. 

Lén nhảy dù cùng bạn từ tầng 66 để thử cảm giác mạnh, thanh niên tử vong thương tâm
Địa điểm được hai thanh niên này chọn nhảy dù là tòa nhà Spring City 66.
Đoạn clip ghi lại cảnh hai thanh niên nhảy xuống từ tầng 88 của tòa nhà Spring City 66. (Nguồn: News 163)

Cảnh sát Côn Minh cho hay, cả hai thanh niên đã lén trèo lên tầng 66 của tòa nhà từ 4 giờ sáng ngày 28/8. Tới chiều cùng ngày, hai người này đã qua mặt hệ thống an ninh của tòa nhà và cùng thực hiện thử thách nhảy dù vô cùng nguy hiểm. Sau khi vụ việc xảy ra, phía quản lý tòa nhà khẳng định rằng sẽ điều tra làm rõ vụ việc và kiểm tra lại những lỗ hổng an ninh.

Trên MXH Weibo, đoạn clip này thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, hệ thống an ninh của tòa nhà Spring City có vẻ quá lỏng lẻo nên hai thanh niên kia mới có thể qua mặt một cách dễ dàng như vậy. Một số người thì cảm thấy thương cho thanh niên trẻ tuổi qua đời chỉ vì một phút bốc đồng, muốn thử cảm giác mạnh.

Hiện nguyên nhân cái chết của nam thanh niên xấu số kia đang được phía cảnh sát điều tra và làm rõ. Theo một số thông tin, có vẻ như hai thanh niên này đã không sử dụng đồ bảo hộ đúng quy chuẩn và tự ý nhảy dù từ độ cao 350m nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc như thế này. 

Theo Giang Bùi (Helino)
Loading...