Thế giới

Lầu Năm Góc thành lập lực lượng điều tra UFO

Lầu Năm Góc sẽ thành lập một lực lượng mới để điều tra về các báo cáo liên quan tới việc máy bay quân sự Mỹ nhìn thấy Vật thể bay không xác định (UFO), theo hai quan chức quốc phòng nước này.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ David Norquist sẽ giám sát lực lượng mới này, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong những ngày tới, theo các quan chức.

Trước đó, những nỗ lực điều tra về cái mà Lầu Năm Góc gọi là "hiện tượng không gian không xác định" thường do Hải quân Mỹ tiến hành, do nhiều vụ việc phát hiện UFO có liên quan tới máy bay của họ.

Bộ Quốc phòng Mỹ hiện chưa bình luận gì về thông tin này.

Lầu Năm Góc thành lập lực lượng điều tra UFO
Ảnh chụp một vật thể bay không xác định (Ảnh: CNN)

Các thành viên Quốc hội và quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ nhiều lần bày tỏ lo ngại về sự xuất hiện của những máy bay không xác định bay trên các căn cứ quân sự của nước này, gây ra nguy cơ cho máy bay quân đội. Hiện chưa có kết luận về nguồn gốc những chiếc máy bay này, dù nhiều người tin rằng đó có thể là máy bay không người lái do ai đó điều khiển, không phải người ngoài hành tinh.

Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ hồi tháng 06 bỏ phiếu yêu cầu Lầu Năm Góc và cộng đồng tình báo đưa ra phân tích về các vụ đụng độ, sau khi Lầu Năm Góc công bố ba video máy bay Mỹ gặp những hiện tượng lạ kể trên.

"Những vật thể bay phía trên căn cứ quân sự của chúng ta và những nơi chúng ta tiến hành tập trận, và chúng ta không biết đó là gì, nhưng những vật thể đó không phải là của chúng ta, do đó việc đặt câu hỏi là dễ hiểu," chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ Marco Rubio nói.

Các video do Lầu Năm Góc công bố cho thấy những vật thể bay không xác định di chuyển rất nhanh khi được ghi hình bằng camera hồng ngoại. Hai trong số ba video có âm thanh của binh lính Mỹ tỏ ra ngạc nhiên trước tốc độ của vật thể lạ. Một giọng nói cho rằng đó có thể là một máy bay không người lái.

Hồi tháng 04, tổng thống Donald Trump cho rằng đây là những video "rất tuyệt vời" và nói với Reuters ông không biết "liệu chúng có thật hay không".

Hồi tháng 05, CNN tiếp cận được một bản "báo cáo về mối nguy hiểm" mô tả chi tiết những vụ đụng độ giữa máy bay của Hải quân Mỹ và "những hiện tượng không gian không xác định".

"Máy bay không xác định có vẻ khá nhỏ, tương đương một chiếc vali, màu bạc," báo cáo về vụ đụng độ hôm 26/03/2014 viết.

Các báo cáo miêu tả những hiện tượng được nhìn thấy là "Hệ thống bay không người lái" (UAS), từ ngữ chính thức mà Lầu Năm Góc dùng để miêu tả máy bay không người lái.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lau-nam-goc-thanh-lap-luc-luong-dieu-tra-ufo-tintuc697914
Loading...
Tin cũ hơn