Thế giới

Lao động người Việt giết hai đồng hương ở Đài Loan

Nghi phạm, được xác định là một người Việt Nam 35 tuổi làm việc tại Đài Loan, đã đâm chết hai người đồng hương và làm một phụ nữ khác bị thương.

Taiwannews dẫn nguồn Liberty Times cho biết vụ việc xảy ra hôm thứ Tư 15/01. Vào khoảng 10 giờ tối, người đàn ông Việt Nam, 35 tuổi, được xác định mang họ Phi đã sát hại hai người đồng hương và làm bị thương vợ của một trong hai người sau khi xảy ra cãi vã.

Lao động người Việt giết hai đồng hương ở Đài Loan
Khu trọ nơi xảy ra vụ việc

Vụ việc xảy ra tại khu nghỉ trọ của công nhân ở khu công nghiệp Ma Đậu. Nghi phạm và các nạn nhân làm cùng một nhà máy, theo các nguồn tin.

Hai nạn nhân thiệt mạng được xác định là một người mang họ Hoàng, 31 tuổi, và một người mang họ Vũ (28 tuổi). Vợ của người mang họ Vũ là em họ của người mang họ Hoàng cũng bị thương trong vụ việc.

Các công nhân làm việc cùng nhà máy cho biết nghi phạm đi uống rượu vào lúc 9 giờ tối, sau đó trở về trong tình trạng say xỉn. Lúc này, nạn nhân họ Hoàng xảy ra cãy nhau với nghi phạm, sau đó nghi phạm đã cầm dao trong phòng bếp ném về phía nạn nhân họ Hoàng, nhưng anh này tránh được. Được các đồng nghiệp can ngăn, nghi phạm trở về phòng trọ nghỉ ngơi.

Tuy vậy sau đó Hoàng đã gọi Vũ tìm tới phòng của Phi. Tại đây, ba người đánh lộn khiến đồng nghiệp lại phải ra can ngăn. Khi Hoàng và Vũ bỏ đi, Phi đã cầm dao tấn công Vũ, khiến anh này gục tại chỗ.

Bị Phi truy đuổi, Hoàng bỏ chạy vào phòng em họ là vợ của Vũ. Phi đạp cửa phòng xông vào chém Hoàng. Em họ Hoàng ra can ngăn cũng bị chém vào tay. Sau đó, Phi bỏ trốn.

Nhận được tin báo, cảnh sát tới hiện trường và đưa hai nạn nhân đi cấp cứu, nhưng họ đã tử vong trước khi tới bệnh viện. Lực lượng chức năng điều động 30 cảnh sát truy đuổi Phi, tới 12 giờ thì bắt giữ nghi phạm, lúc đó đã kiệt sức. Nghi phạm hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lao-dong-nguoi-viet-giet-hai-dong-huong-o-dai-loan-tintuc662948
Loading...