Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Lào có thêm 1 ca nhiễm COVID-19, Thái Lan cấm nhập cảnh người nước ngoài

Lào ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 thứ 3 sau ít giờ thông báo 2 trường hợp dương tính đầu tiên.

Cụ thể, vào chiều 24/3, Bộ Y tế Lào xác nhận vừa có 2 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Bệnh nhân thứ nhất là nam nhân viên 28 tuổi, làm việc tại một khách sạn ở thủ đô Vientian, sang Thái Lan từ ngày 4-3 đến ngày 9-3 về nước, và tự cách ly tại nhà.

Người còn lại là nữ hướng dẫn viên du lịch 36 tuổi ở Vientian. Gần đây, bệnh nhân đưa khách châu Âu đi du lịch tại một số điểm du lịch tại Lào, sau đó đưa khách đi Campuchia.

Mới nhất, Bộ Y tế đã thông báo ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19, là nam giới, 26 tuổi, là doanh nhân và sinh sống tại thủ đô Vientiane. Bệnh nhân này trước đó đã cùng đi ăn với bệnh nhân số 2 - người làm tại một khách sạn 5 sao ở Vientiane.

Hiện giới chức Lào vẫn đang điều tra lịch sử tiếp xúc của cả 3 bệnh nhân COVID-19 ở nước này để thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Lào có thêm 1 ca nhiễm COVID-19, Thái Lan cấm nhập cảnh người nước ngoài

Thái Lan mới đây cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, có hiệu lực từ nửa đêm nay cho đến ngày 30/4. Theo đó, Thái Lan cấm nhập cảnh với tất cả người nước ngoài không phải thường trú nhân khi ban bố tình trạng khẩn cấp.

Chỉ công dân Thái Lan, nhà ngoại giao cùng gia đình và người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc tài liệu chính thức khác cho phép họ làm việc tại Thái Lan được phép nhập cảnh.

Hiện Thái Lan là vùng dịch lớn thứ hai Đông Nam Á sau Malaysia, với hơn 900 ca nhiễm, 4 người chết và 70 người bình phục.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lao-co-them-1-ca-nhiem-covid-19-thai-lan-cam-nhap-canh-nguoi-nuoc-ngoai-tintuc672807
Loading...