Thế giới

Lạnh gáy với cuốn nhật ký của nữ giúp việc lên kế hoạch tàn độc với nhà chủ tốt bụng chỉ vì nhớ người yêu và lòng tham không đáy

Vụ án đã gây chấn động dư luận Singapore vì mức độ tàn nhẫn và man rợ của nữ giúp việc đối với gia đình chủ nhà.

Mới đây, vụ án nữ giúp việc Indonesia sát hại chủ nhà ở Telok Kurau, Singapore, tiếp tục được đưa ra xét xử và luật sư của bị cáo đã xin giảm nhẹ hình phạt từ tử hình xuống còn chung thân.

Vụ án xảy ra cách đây đã 4 năm nhưng vẫn khiến dư luận phẫn nộ và bức xúc. Theo đó, bị cáo là cô Daryati bắt đầu làm giúp việc cho gia đình bà Seow Kim Choo từ ngày 13/4/2016. Bà Seow Kim Choo sống trong một căn hộ 3 tầng cùng chồng và 2 người con trai, con dâu và 2 cháu.

Làm giúp việc được hơn 1 tháng thì Daryati nhớ nhà và nhớ người yêu đến nỗi lên kế hoạch tàn nhẫn để giết chủ nhà. Hộ chiếu của nữ giúp việc này đã được cất trong một két sắt ở phòng ngủ trên tầng hai của chủ nhà. Chỉ có bà Seow và chồng bà, ông Ong Thiam Soon mới có chìa khóa. Bà Seow cũng có chìa khóa của một ngăn kéo để tiền ở tầng một.

Lạnh gáy với cuốn nhật ký của nữ giúp việc lên kế hoạch tàn độc với nhà chủ tốt bụng chỉ vì nhớ người yêu và lòng tham không đáy
Nữ giúp việc Daryati và bà chủ của mình.

Dù được gia đình nhà chủ đối xử rất tốt nhưng Daryati vẫn âm thầm lên kế hoạch giết bà chủ để có thể trở về nước và trộm lấy một ít tiền làm kế sinh nhai. "Tôi phải thực hiện kế hoạch này nhanh chóng. Tôi phải dũng cảm lên cho dù cuộc sống có thể bị đe dọa. Tôi sẵn sàng chấp nhận mọi rủi ro. Tôi hy vọng kế hoạch này thành công. Gia đình nhà chủ là mục tiêu của tôi. Họ phải chết!", nữ giúp việc viết trong nhật ký.

Daryati lôi kéo Don Hayati, 27 tuổi, một nữ giúp việc khác tham gia vào kế hoạch lấy hộ chiếu và che giấu ý định giết người thực sự. Cô ta nói với các nhà chức trách rằng, Don Hayati đã đánh lạc hướng ông chủ Ong rồi sau đó ngắt điện trong nhà để họ có thể trộm tiền và trốn thoát, trong lúc chủ nhà đang tìm cách bật điện lại. Daryati cũng yêu cầu Hayati báo động cho cô ta biết khi anh trai của bà Seow đến nhà chơi, vì mỗi lần đến ông ấy đều mang theo một số tiền lớn.

Trong nhật ký vào hôm 2/6/2016, Daryati đã vẽ một sơ đồ ngôi nhà, vạch từng đường đi nước bước để lấy được cuốn hộ chiếu và trốn thoát. Vài ngày trước khi giết bà Seow, Daryati đã giấu vũ khí trên tầng hai. Ngày 7/6/2016, cô ta đã ra tay sau khi biết rằng anh trai bà Seow vừa đến chơi và đếm tiền ở tầng một. 

Lạnh gáy với cuốn nhật ký của nữ giúp việc lên kế hoạch tàn độc với nhà chủ tốt bụng chỉ vì nhớ người yêu và lòng tham không đáy - 1
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Sau khi anh trai bà Seow ra về, Daryati đã mang một chiếc quần mà cô ta vừa là cho bà Seow xuống phòng ngủ của bà. Sau khi đưa quần cho chủ, Daryati lấy dao ra và yêu cầu trả lại hộ chiếu. Khi bà Seow hét to, Daryati đã lôi chủ nhà vào toilet, đóng cửa lại và đâm, chém liên tiếp vào cổ, đầu mặt bà cho tới khi nạn nhân gục xuống sàn.

Bị cáo rõ ràng có ý định muốn giết người quá cố", Phó công tố viên Công cộng Wong Kok Weng khẳng định.

Đúng lúc đó, ông Ong bước vào phòng ngủ gọi vợ. Khi không thấy ai trả lời, ông đã lo lắng và tìm cách để mở cửa nhà vệ sinh. Khi cánh cửa mở ra, Daryati đã chém luôn vào cổ ông. Ông Ong đã nhanh chóng tước vũ khí của Daryati. Nhưng khi ông chạy đến kiểm tra vợ, Daryati đã nhặt lại dao rồi chém vào người ông Ong lần thứ hai.

Lạnh gáy với cuốn nhật ký của nữ giúp việc lên kế hoạch tàn độc với nhà chủ tốt bụng chỉ vì nhớ người yêu và lòng tham không đáy - 2
Ông Ong trong tang lễ của vợ.

Sau một hồi giằng co, ông Ong cuối cùng khống chế được Daryati và trói tay cô ta lại. Sau đó, ông áp giải Daryati ra cổng chính, nhờ người qua đường giúp giám sát cô ta trong lúc ông quay lại xem vợ mình có làm sao không. Xe cấp cứu có mặt lúc ngay sau đó nhưng bà Seow đã không qua khỏi. 

Hiện tại, phiên tòa xét xử vẫn đang được diễn ra.

Theo Diệp Lục (Pháp luật & Bạn đọc)

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/lanh-gay-voi-cuon-nhat-ky-cua-nu-giup-viec-len-ke-hoach-tan-doc-voi-nha-chu-tot-bung-chi-vi-nho-nguoi-yeu-va-long-tham-khong-day-162202509171514838.htm