Thế giới

Lại xả súng ở Mỹ, 3 người chết

Hai vụ xả súng ở bang Iowa và bang Wisconsin của Mỹ hôm 2-6 khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Reuter chiều 3/6 dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết, một người đàn ông đã bắn chết hai phụ nữ trong bãi đậu xe của một nhà thờ ở bang Iowa vào thứ Năm (2/6), sau đó tự sát.

Vụ xả súng ở Iowa diễn ra ngay sau khi Tổng thống Joe Biden có bài phát biểu quan trọng về bạo lực súng đạn sau vụ xả súng hàng loạt ở Buffalo, New York; Uvalde, Texas và Tulsa, Oklahoma, trong những tuần gần đây.

Lại xả súng ở Mỹ, 3 người chết
Mọi người an ủi nhau sau một vụ nổ súng bên ngoài Nhà thờ Cornerstone ở Ames, Iowa, Hoa Kỳ ngày 2 tháng 6 năm 2022. Nirmalendu Majumdar / USA Today Network qua REUTERS.

Nicholas Lennie, phó chánh văn phòng cảnh sát trưởng hạt Story, cho biết vụ xả súng ở Iowa diễn ra bên ngoài nhà thờ ở phía đông thành phố Ames.

Khi cảnh sát tới hiện trường, họ phát hiện cả 3 thi thể nhưng không công bố danh tính nghi phạm, Lennie nói và cho biết không thể cung cấp danh tính cũng như tiết lộ mối quan hệ giữa nạn nhân.

"Dường như đó là một vụ xả súng đơn lẻ" - ông Lennie thông báo ngắn gọn. 

Nước Mỹ trong những tuần gần đây rúng động vì vụ xả súng hàng loạt khiến 10 cư dân Da đen ở ngoại ô New York, 19 trẻ em và hai giáo viên ở Texas, cùng hai bác sĩ, một lễ tân và một bệnh nhân ở Oklahoma thiệt mạng.

Trung sĩ Kristi Wilcox, cảnh sát Racine thông tin tới báo chí, chiều 2-6 , tại thành phố Racine, Wisconsin xảy ra một vụ xả súng nhằm vào đám đông tham dự tang lễ khiến nhiều người bị thương. 

Một bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện địa phương và được xuất viện trong khi một bệnh nhân có vẻ bị thương nghiêm trọng, được chuyển đến bệnh viện Milwaukee, trung sĩ Wilcox nói. Không có nghi phạm nào bị bắt giữ.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lai-xa-sung-o-my-3-nguoi-chet-tintuc826145