Thế giới

Lại thêm thảm cảnh Covid-19 Ấn Độ: Cảnh sát lấy bình oxy của bệnh nhân nguy kịch mang cho người giàu, bất chấp người con cầu xin

Một đoạn video gây sốc mạng xã hội Ấn Độ ghi lại hình ảnh người đàn ông quỳ gối khóc lóc cầu xin cảnh sát bang Uttar Pradesu không lấy bình oxy của mẹ anh.

Người mẹ là bệnh nhân Covid-19 nguy kịch được đưa vào điều trị tại một bệnh viện tư ở Agra, bang Uttar Pradesh. Bệnh nhân qua đời hai tiếng sau khi cảnh sát được cho là lấy bình oxy của bà, theo truyền thông.

Anmol Goyal, con trai 22 tuổi của bệnh nhân, xuất hiện trong đoạn video cầu xin cảnh sát: "Mẹ tôi sẽ chết nếu các ông lấy bình oxy của bà ấy".

Trả lời phỏng vấn truyền thông địa phương, Goyal cho biết: "Thứ duy nhất các bác sĩ nói có thể cứu sống bà ấy - một bình oxy - đã bị lấy đi".

Phóng viên quay đoạn video tố cáo cảnh sát lấy bình oxy của mẹ Goyal để mang tới cho một bệnh nhân khác giàu có hơn.

Gia đình Goyal cho biết họ đã "rất vất vả" mới có thể tìm được một bình oxy cho người thân đang nguy kịch.

Goyal nói với truyền thông rằng khi nhận ra cảnh sát tới để lấy bình oxy, anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc buộc phải tìm cách ngăn họ lại. Anh quỳ gối trước mặt họ gào khóc: "Mẹ tôi sẽ chết mất".

"Khi tôi hỏi cảnh sát rằng vì sao họ lấy bình oxy của chúng tôi, họ nói họ muốn cứu mạng người khác. Không biết đó là ai? Mạng sống của mẹ tôi không đáng giá hay sao?", Goyal nói với The Wire.

Ansh, em trai của Goyal mua một bộ điều chỉnh sau khi nhận ra rằng cần phải có thiết bị này bình oxy mới có thể hoạt động. Hai anh em Goyal đã đặt bình oxy cạnh giường bệnh của mẹ trong bệnh viện. Họ cho biết đã tìm mua bình oxy sau khi bác sĩ thông báo rằng bệnh viện không còn oxy dự trữ cho mẹ họ thở.

"Nếu có quen biết, các anh sẽ biết phải tìm mua như thế nào," một bác sĩ nói với họ.

Sau khi Ansh trở lại bệnh viện, Anmol nói với cậu rằng bình oxy của mẹ họ đã bị cảnh sát lấy đi.

"Tôi cố gắng nói chuyện với quan chức bệnh viện nhưng họ không trả lời. Họ đuổi tôi đi, nói rằng tôi nên tránh xa họ do virus đang lây lan," Ansh cho biết.

Hai giờ đồng hồ sau, mẹ của họ qua đời.

Cảnh sát Uttar Pradesh phủ nhận cáo buộc của anh em Goyal rằng họ lấy bình oxy của bệnh nhân để cứu người giàu.

Rohan P Botre, cảnh sát trưởng khu vực Arga cho biết: "Đó chỉ là một bình oxy rỗng được mang đi nạp đầy".

"Ba ngày trước, trong quận xảy ra tình trạng thiếu oxy, do đó chúng tôi điều động nhân sự giúp các bệnh nhân nạp lại bình oxy của họ. Người trong video gào khóc là bởi anh ta muốn cảnh sát giúp nạp đầy bình oxy," ông này nói thêm.

Ấn Độ từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đã ghi nhận hơn 20 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 222.000 trường hợp tử vong.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Sau Ấn Độ, lại thêm một quốc gia Nam Á chìm trong cảnh lầm than vì Covid-19: Bệnh viện quá tải, giàn hỏa thiêu cháy rực cả ngày lẫn đêm
>> Chứng kiến bệnh nhân Covid-19 chết dần chết mòn, vị bác sĩ Ấn Độ tài đức tự tử, để lại người vợ mang thai 2 tháng và lời trăng trối cuối cùng
>> Bi kịch người phụ nữ Ấn Độ nhiễm Covid-19 bị 15 bệnh viện từ chối


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lai-them-tham-canh-covid-19-an-do-canh-sat-lay-binh-oxy-cua-benh-nhan-nguy-kich-mang-cho-nguoi-giau-bat-chap-nguoi-con-cau-xin-tintuc755789