Thế giới

Lại lộ video UFO rõ mồn một bay cạnh tàu của quân đội Mỹ, Lầu Năm Góc đã xác nhận có thật

Một vật thể lạ màu tối, được cho là UFO, di chuyển trên bầu trời bên cạnh tàu của Hải quân Mỹ, trước khi lao xuống mặt nước và biến mất.

Video ghi lại vụ việc, được cho là xảy ra tại bờ biển ngoài khơi thành phố San Diego mới đây đã bị rò rỉ, theo truyền thông Mỹ.

Video được nhà làm phim tài liệu Jeremy Corbell chia sẻ trên Instagram. Lầu Năm Góc sau đó xác nhận video là có thật, được các thành viên Hải quân Mỹ quay vào năm 2019.

"Vật thể này thuộc về trái đất hay ngoài trái đất chúng ta không thể biết. Đây chỉ là một phần của hàng loạt những sự kiện mà chúng ta sắp được tìm hiểu," nhà làm phim Corbell viết.

Đây được coi là video mới nhất trong loạt sự kiện phát hiện vật thể bay không xác định bí ẩn. Tháng trước, Corbell đăng tải video một vật thể bay bí ẩn khác, hình dạng như kim tự tháp lộn ngược bay gần một tàu chiến Mỹ.

Bên cạnh đó, các phi công trong quá khứ nhiều thập kỷ vừa qua cũng từng báo cáo về việc phát hiện cái mà giới chức gọi là "hiện tượng bay không xác định". Nhiều video ghi hình các hiện tượng này được phi công hoặc nhân chứng quay lại.

"Dường như đã có sự tiếp diễn tại đây, thật không may là chúng ta đã không chú ý đến nó," Chris Mellon, cựu Phó trợ lý Tình báo cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói.

"Điều chúng ta đã trông thấy là một số vật thể rõ ràng khcas nhau. Đôi lúc chúng ta thấy vật thể ở độ cao khoảng 15 mét có thể di chuyển với tốc độ siêu thanh và dường như tiến vào quỹ đạo, hay đã lao xuống từ độ cao có thể trên 30.000 mét," Mellon cho biết thêm.

Đoạn video mới được rò rỉ hiện đang được một nhóm chuyên trách do giới chức Mỹ thành lập xem xét. Nhóm này sẽ báo cáo với Quốc hội Mỹ những gì họ điều tra được trong các cuộc điều trần tháng tới.  Tuy vậy, thông tin về các vụ trông thấy UFO vẫn sẽ là bí mật.

"Có những thông tin khác sẽ được chia sẻ trước Quốc hội, nhưng tôi không nghĩ công chúng có thể sớm tiếp cận," Mellon cho hay.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/lai-lo-video-ufo-ro-mon-mot-bay-canh-tau-cua-quan-doi-my-lau-nam-goc-da-xac-nhan-co-that-tintuc758904