Thế giới

Lại lộ video ghi cảnh người da đen bị cảnh sát Florida quỳ gối đè cổ

Vệ binh Mỹ đồng loạt quỳ gối sau lời khẩn cầu của người biểu tình

Một Sở Cảnh sát tại bang Florida đã tiến hành điều tra nội bộ để làm rõ việc một sĩ quan quỳ gối đè cổ người da đen trong khi bắt giữ.

Đoạn video được một nhân chứng ghi lại hôm 18/5. Trong đó, 3 sĩ quan cảnh sát đang khống chế một người đàn ông da đen. Đáng chú ý, một sĩ quan dùng đầu gối đè lên vùng cổ và đầu của nghi phạm, theo CNN.

Bị bắt giữ trong một vụ bạo lực gia đình, nghi phạm Patrick Carroll kể lại: “Khi tôi hỏi tại sao mình bị bắt, một sĩ quan đè đầu gối lên cổ tôi”.

Lại lộ video ghi cảnh người da đen bị cảnh sát Florida quỳ gối đè cổ
Video ghi lại cảnh một người da đen bị cảnh sát Florida quỳ gối đè cổ. Ảnh: CNN

Viên cảnh sát có liên quan đến vụ việc cho biết: “Sau khi bị chúng tôi còng tay, nghi phạm Patrick Carroll cố tình thoát ra và không chịu ngồi vào xe tuần tra. Chúng tôi buộc phải sử dụng một chút vũ lực để khống chế đối tượng xuống đất, giúp anh ta bình tĩnh lại”.

Sở Cảnh sát Sarasota, bang Florida, cho biết họ nhận được thông báo về đoạn video hôm 1/6. Sau khi xem xét đoạn video này, cảnh sát trưởng Bernadette Dipino quyết định tiến hành điều tra nội bộ.

Sĩ quan trực tiếp thực hiện hành vi trấn áp trong đoạn video đã xin nghỉ phép. Sở cảnh sát cũng chưa quyết định sẽ có hình thức kỷ luật cho 2 sĩ quan còn lại hay không.

Đoạn video về vụ bắt giữ ông Carroll nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội trong bối cảnh cái chết của George Floyd, một người Mỹ da đen khác, đang kéo theo làn sóng phẫn nộ trên khắp nước Mỹ. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân George Floyd chết vì bị một cảnh sát quỳ gối đè lên cổ trong gần 9 phút.

Theo Uyên Uyên (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/lai-lo-video-ghi-canh-nguoi-da-den-bi-canh-sat-florida-quy-goi-de-co-post1092121.html
Loading...