Thế giới

Kỳ án thi thể bé trai trong vali ở Mỹ

Một bé trai chết trong vali tại khu vực nhiều cây cối ở miền Nam bang Indiana - Mỹ vừa được tổ chức tang lễ hôm 1-6.

AP đưa tin nhiều người tập trung tại nhà tang lễ Weathers ở TP Salem, bang Indiana - Mỹ để tưởng niệm cậu bé. Bên trên chiếc quan tài là hoa và thú nhồi bông.

Ông Todd Murphy, đến từ Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Washington, cho biết cư dân và doanh nghiệp địa phương đã quyên góp tiền để tổ chức tang lễ.

Hiện cậu bé vẫn chưa được xác định danh tính, hơn một tháng rưỡi kể từ khi một thợ săn nấm ở hạt Washington phát hiện ra thi thể của em.

Kỳ án thi thể bé trai trong vali ở Mỹ
Nhiều người tập trung tại nhà tang lễ Weathers ở TP Salem, bang Indiana - Mỹ để tưởng niệm bé trai. Ảnh: AP

"Hôm nay, chúng tôi không tới đây để trả lời những câu hỏi này ngay cả khi chúng tôi có thể. Chúng tôi tới đây để bày tỏ lòng thương tiếc. Thiên thần vô danh này đã được cộng đồng hạt Washington đón nhận và yêu mến" - ông Murphy nói. 

Cậu bé sau đó được chôn cất tại nghĩa trang ở Salem, thành phố cách TP Louisville, bang Kentucky khoảng 55 km.  

Kỳ án thi thể bé trai trong vali ở Mỹ - 1
Thi thể của cậu bé được tìm thấy vào ngày 16-4 trong một chiếc vali cứng. Ảnh: Cảnh sát bang Indiana

Thi thể của cậu bé được tìm thấy vào ngày 16-4 trong một chiếc vali cứng. Các nhà điều tra tin rằng đứa trẻ, người da màu, khoảng 5 tuổi, đã tử vong một tuần trước đó. Họ cho biết em có thể đến từ một tiểu bang hoặc quốc gia khác. Chiếc vali nằm cách con đường gần nhất 25 m. 

Theo cảnh sát bang Indiana, các nhà điều tra đã xem xét cơ sở dữ liệu quốc gia về trẻ em mất tích nhưng không tìm thấy thông tin nào về cậu bé này. 

Khám nghiệm tử thi cho thấy em tử vong vì mất cân bằng điện giải, rất có thể do viêm dạ dày hoặc nôn mửa và tiêu chảy dẫn đến mất nước. Các dấu hiệu cho thấy em có thể đã tử vong trước khi được cho vào vali.

Theo Phạm Nghĩa (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ky-an-thi-the-be-trai-trong-vali-o-my-20220602204200883.htm