Thế giới

Kinh ngạc người đàn ông sống sót sau 11 giờ bám càng máy bay từ Nam Phi đi Hà Lan

Cảnh sát Hà Lan mới đây phát hiện một người trốn ở khoang bánh của một chuyến bay hạ cánh tại sân bay Amsterdam đến từ Nam Phi.

Lực lượng quân sự hoàng gia Hà Lan cho biết người đàn ông "đi lậu vé" được phát hiện trốn trong buồng càng của máy bay vận tải Boeing 747 của hãng hàng không Cargolux từ thành phố Johannesburg, Nam Phi đến sân bay Schiphol ở thành phố Amsterdam, Hà Lan hôm 23/1.

Phát ngôn viên quân sự hoàng gia Hà Lan Joanne Helmonds cho hay: “Người đàn ông được tìm thấy còn sống trong phần bánh xe ở mũi của máy bay và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định”.

Hiện chưa rõ quốc tịch và tên tuổi của người đàn ông này. Sau khi bị phát hiện, ông này đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Việc người đàn ông còn sống là cả một điều đáng chú ý với giới chức an ninh, bởi hiếm khi có ai có thể sống sót khi "đi lậu vé" vì nhiệt độ giá lạnh và mức oxy thấp ở trên cao nếu không có trợ giúp.

Kinh ngạc người đàn ông sống sót sau 11 giờ bám càng máy bay từ Nam Phi đi Hà Lan
Một máy bay của hãng hàng không Cargolux.

"Lo ngại trước hết của chúng tôi là sức khỏe của ông ấy. Việc một người có thể sống sót trong giá rét ở độ cao như vậy là rất, rất hiếm", người phát ngôn Helmonds nói.

Về phía Cargolux, đại diện của đơn vị này xác nhận vụ việc phát hiện một người đàn ông trốn trong buồng càng máy bay, song từ chối đưa ra thêm bình luận cho đến khi hoàn tất điều tra.

Theo dữ liệu chuyến bay, máy bay vận tải duy nhất của Cargolux đáp xuống sân bay Schiphol hôm nay là chiếc Boeing 747 xuất phát từ thành phố Johannesburg, Nam Phi, dừng lại ở Nairobi, Kenya trước khi đáp xuống Schiphol. 

Hiện chưa rõ người đàn ông trên đã chui vào buồng càng máy bay từ Nam Phi hay từ Kenya. Thông thường, chuyến bay từ Johannesburg đến Amsterdam kéo dài khoảng 11 giờ đồng hồ.

Theo Song Long (Saostar.vn)
https://saostar.vn/the-gioi/kinh-ngac-nguoi-dan-ong-song-sot-sau-11-gio-bam-cang-may-bay-202201241441015667.html