Thế giới

Kinh hoàng cảnh mẹ trượt tay, làm rơi con 5 tháng tuổi khi đi thang cuốn

Cụ ông ở phía trước ngã khiến người phụ nữ phía sau cũng ngã theo nhưng điều đáng nói hơn là cô đang bế con trên tay nên đứa trẻ đã bị rơi xuống từ thang cuốn.
Video: Mẹ làm rơi con xuống từ thang cuốn.

Sự việc xảy ra vào ngày 3/tại ga Cuipingshan thuộc thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Đoạn video cho thấy cụ ông họ Li (73 tuổi), người mặc áo phông trắng, sau khi bước lên thang cuốn liền ngã về phía sau, vì ông bám nhầm vào tay vịn thang bộ thay vì tay vịn của thang cuốn.

Cú ngã của ông Li khiến người phụ nữ đi ngay phía sau cũng bị quật ngã, nhưng điều đáng nói hơn là vào thời điểm xảy ra vụ việc, người phụ nữ này lại đang bế một đứa trẻ trên tay. Vì vậy, người phụ nữ đã làm rơi con của mình xuống thang cuốn.

Kinh hoàng cảnh mẹ trượt tay, làm rơi con 5 tháng tuổi khi đi thang cuốn
Thay vì bám vào tay vịn thang cuốn, cụ ông lại bám nhầm sang tay vịn thang bộ.

May mắn thay, hai người phụ nữ đã nhanh tay đỡ lấy đứa trẻ nhưng cũng chính vì vậy mà họ đều bị ngã xuống thang cuốn. Một nhân viên bảo vệ đứng gần đó đã nhanh tay nhấn nút dừng khẩn cấp và gọi báo cho dịch vụ y tế.

Theo đài truyền hình tỉnh Giang Tô, người phụ nữ họ Jiang bị thương ở chân phải và đứa con 5 tháng tuổi của cô bị xây xát ở vùng đầu, trong khi đó ông Li bị thương ở lưng.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình nạn nhân quyết định theo dõi thương tích trong 3 ngày trước khi thảo luận về việc bồi thường.

May mắn thay, chị Jiang và đứa trẻ đều hồi phục rất tốt nên gia đình họ không yêu cầu bồi thường từ ông Li.

Trong những năm gần đây, những vụ tai nạn thang cuốn xảy ra nhiều hơn, đặc biệt là ở các trung tâm thương mại và nhà ga tàu điện ngầm.

Vào ngày 5/7 vừa qua, một đứa trẻ 2 tuổi gần như bị mất cánh tay sau khi bé bị hút vào thang cuốn tại trung tâm thương mại ở Nguyên Giang, tỉnh Hồ Nam.

Các nhân viên cứu hỏa đã mất 30 phút để giải cứu cậu bé này.

Kinh hoàng cảnh mẹ trượt tay, làm rơi con 5 tháng tuổi khi đi thang cuốn - 1
Cậu bé 2 tuổi gần như bị mất cánh tay sau khi bị hút vào thang cuốn.

Hay vào tháng 7/2018, một cậu bé 1 tuổi cũng bị kẹt tay vào chiếc thang cuốn bị hỏng trong siêu thị Herun Wanjia ở thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam.

Theo Phương An (Saostar.vn)