Thế giới

Kim Jong Un ra điều kiện với Trump: Chấm dứt chống đối nhau

http://video.docbao.vn/2018/06/13/trump-kim.mp4

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nói rõ với Tổng thống Trump rằng tiến trình giải trừ hạt nhân phụ thuộc việc hai bên ngưng hoạt động chống đối lẫn nhau.

Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA sáng 13/6 tường thuật lại nội dung mà nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã trao đổi với tổng thống Mỹ trong cuộc gặp lịch sử ở Singapore. 

“Ông Kim Jong Un nói để đạt được hoà bình và ổn định ở bán đảo Triều Tiên, đạt được mục tiêu giải trừ hạt nhân, thì hai nước cần kiềm chế việc chống đối nhau, để đạt được hiểu biến lẫn nhau”, bản tin KCNA cho biết.

Kim Jong Un ra điều kiện với Trump: Chấm dứt chống đối nhau
Ông Kim Jong Un và Tổng thống Trump lần đầu gặp trực tiếp nhau ngày 12/6. Ảnh: KCNA.

Theo hãng này, ông Kim Jong Un đã hối thúc Mỹ “ngưng các hoạt động quân sự thù địch và gây hấn”. Ông cũng nói Bình Nhưỡng sẵn sàng có những hành động thiện chí nếu Mỹ cũng đáp lại bằng các cử chỉ tương xứng để xây dựng lòng tin.

Cũng theo hãng này, ông Kim Jong Un đã mời ông Trump đến thăm Bình Nhưỡng vào thời điểm thích hợp, và tổng thống Mỹ cũng mời ngược lại nhà lãnh đạo này đến thăm Nhà Trắng.

“Hai nhà lãnh đạo vui vẻ nhận lời mời của nhau, cho rằng đó sẽ tiếp tục là cơ hội quan trọng để cải thiện mối quan hệ Triều Tiên - Mỹ”, KCNA nói.

Báo Rodong Sinmun, tờ báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên, cũng đưa tin về cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều ở vị trí nổi bật trên trang nhất. Tờ báo cho biết mục tiêu cuộc gặp nhằm kết thúc “mối quan hệ cực đoan và thù địch” giữa hai bên trong nhiều thập kỷ qua.

Theo Minh Anh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...