Thế giới

Kim Jong-un họp với quan chức quân sự

Kim Jong-un chủ trì cuộc họp của Ủy ban Quân sự Trung ương đảng Lao động Triều Tiên để bàn về biện pháp củng cố quân đội.

Ông Kim và các quan chức "thảo luận các bước tăng cường lực lượng vũ trang cả về mặt quân sự lẫn chính trị. Các lãnh đạo cũng thảo luận về cải thiện quốc phòng, các vấn đề cốt lõi nhằm phát triển bền vững và nhanh chóng năng lực quân sự để tự vệ", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 22/12 đưa tin về sự kiện. Họ không cho biết cuộc họp được tổ chức ở đâu và ra những quyết định gì.

Kim Jong-un họp với quan chức quân sự
Kim Jong-un họp với các quan chức quân sự ở Bình Nhưỡng ngày 22/12. Ảnh: KCNA.

Ủy ban Quân sự Trung ương đảng Lao động Triều Tiên là cơ quan ra quyết định quân sự hàng đầu của nước này. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là chủ tịch ủy ban.

Ông Kim và Tổng thống Mỹ Trump gặp nhau ba lần kể từ tháng 6/2018, nhưng không có tiến triển đáng kể trong đàm phán vì những bất đồng về lệnh trừng phạt và quy mô phi hạt nhân hóa. Triều Tiên nhiều lần cảnh báo họ sẽ trao "món quà Giáng sinh" cho Mỹ nếu Washington không thay đổi lập trường trước thời hạn cuối năm.

Một số chuyên gia cho rằng Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, có thể đưa họ trở lại con đường đối đầu với Mỹ. Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun đã thăm Hàn Quốc và Trung Quốc trong tuần qua. Ông kêu gọi Bình Nhưỡng quay trở lại bàn đàm phán nhưng không có phản hồi.

Theo Phương Vũ (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/the-gioi/kim-jong-un-hop-voi-quan-chuc-quan-su-4031033.html
Loading...