Thế giới

Không quân thiệt hại, Nga sẽ cấp tốc điều tàu tàng hình mang Kalibr sang Syria?

Tàu hộ vệ tàng hình thuộc Dự án 22160 là một trong những chiến hạm mới nhất của Nga. Thay vì đi về kích thước to lớn, Nga lại tập trung vào những chiến hạm nhỏ nhưng trang bị hỏa lực mạnh mẽ. Liệu sau sự cố IL-20, Nga có điều chiến hạm loại này sang Syria thị uy?

Hải quân Nga vừa chính thức tiếp nhận tàu hộ vệ tên lửa tàng hình đầu tiên thuộc Dự án 22160 mang tên Vasily Bykov vào biên chế Hạm đội biển Đen. Đây là một trong những chiến hạm mạnh nhất của Nga.

Chiến hạm Dự án 22160 được đánh giá là bước đột phá lớn, khi nó có khả năng tán xạ sóng radar cực kỳ ưu việt cũng như dàn hỏa lực vượt trội mọi đối thủ cùng lượng giãn nước hiện nay như Type 056 hay SIGMA 9113.

Theo kế hoạch Nga sẽ đóng mới tổng cộng 6 tàu thuộc Dự án 22160 để biên chế cho Hạm đội Biển Đen.

Không quân thiệt hại, Nga sẽ cấp tốc điều tàu tàng hình mang Kalibr sang Syria?
Chiến hạm thuộc Dự án 22160

Nga đang có thông lệ đem các vũ khí mới nhất của mình sang Syria thực chiến để đánh giá tính năng. Liệu sau sự cố máy bay trinh sát IL-20 bị Israel cài bẫy để S-200 Syria bắn hạ, Nga có điều chiến hạm thuộc Dự án 2210 sang Syria? Với việc được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, tàu chiến này hoàn toàn có thể tấn công những mục tiêu mặt đất bên cạnh việc phòng không và tấn công tàu đối phương hiệu quả.

Không quân thiệt hại, Nga sẽ cấp tốc điều tàu tàng hình mang Kalibr sang Syria? - 1

Theo An Ninh Thủ Đô
Loading...