Thế giới

Không phải thông, cây bông mới là mặt hàng Noel yêu thích ở TQ, giá lên tới hơn 600 nghìn/cây

Nhờ một bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng, giá của sản phẩm bình dân này đã tăng lên gấp bội.

Giáng sinh năm nay, ngoài những mặt hàng quen thuộc như đồ chơi ông già Noel, vòng nguyệt quế và cây thông Noel, ở Trung Quốc lại rộ lên một mặt hàng “lạ mà quen” cực hút khách - cây bông gòn.

Không phải thông, cây bông mới là mặt hàng Noel yêu thích ở TQ, giá lên tới hơn 600 nghìn/cây
Cây bông gòn – nguyên liệu làm ra sợi cotton quen thuộc

Quả bông gòn vốn không xa lạ gì với mọi người. Chúng có màu trắng, tơi và xốp như tuyết, thường được dùng làm ruột chăn bông. Do đặc điểm ngoại hình mà chúng còn được gọi là “hoa tuyết” của đất trời. Cành bông gòn kèm quả bông trắng muốt được bày bán ở các cửa hàng hoa, giá một cành đắt nhất nhập từ Mỹ về là 180 NDT (hơn 600 nghìn đồng). Khách mua có thể dùng quả bông để trang trí vòng nguyệt quế, cây thông Noel và xe cưới.

Theo một nhà buôn hoa cho biết, bông gòn đã “gia nhập” vào giới cắm hoa từ 3 năm trước, nhưng năm nay mới thành trào lưu nhờ một bộ phim Hàn Quốc Goblin từng gây bão thời gian vừa qua. Giá bán buôn bông gòn là 20 NDT/cành (69 nghìn đồng), hàng nhập khẩu có giá đắt hơn là 35 NDT/cành (120 nghìn đồng). Khách hàng cũng có thể lựa chọn cành bông gòn giả được làm từ sợi vải và dây kẽm.

Không phải thông, cây bông mới là mặt hàng Noel yêu thích ở TQ, giá lên tới hơn 600 nghìn/cây - 1
Cành bông gòn được bày bán rộng rãi ở Trung Quốc vào mùa Noel

Nhờ vẻ ngoài độc đáo và mang ý nghĩa “Hãy trân trọng người bên cạnh bạn”, sản phẩm này giới trẻ Trung Quốc rất yêu thích. Mùa Noel năm ngoái khi còn chưa gây sốt, một cửa hàng hoa đã bán được 200 cành bông gòn, chứng tỏ sức hút tiềm năng của giống cây quen thuộc này.

Theo Hương Nguyễn (Dân Việt)
Loading...