Thế giới

Không hề hay biết bản thân mang thai, cô gái trẻ đẻ con trong toilet máy bay

Một người phụ nữ trẻ sinh con trên chuyến bay của hãng KLM từ Guyaquil, Ecuador tới Amsterdam (Hà Lan), khiến phi hành đoàn bị bất ngờ.
Không hề hay biết bản thân mang thai, cô gái trẻ đẻ con trong toilet máy bay
Tamara và con mới sinh (Ảnh: Bệnh viện Spaarne Gasthuis)

Phát ngôn viên hãng hàng không KLM hôm 10/12 cho biết nhân viên y tế đã đỡ đẻ cho người phụ nữ, đồng thời xác nhận hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Người phụ nữ tên là Tamara cùng con sơ sinh đã được nhập viện tại bệnh viện Spaarne Gasthuis Haarlem Zuid (Hà Lan) không lâu sau khi máy bay hạ cánh tại Sân bay Schiphol. Tamara có kế hoạch di bay từ Ecuador tới Tây Ban Nha, quá cảnh tại Amsterdam.

"Vài giờ trước khi hạ cánh ở Hà Lan, hành khách đau bụng và quyết định vào toilet. Cô bất ngờ phát hiện bản thân sinh con," thông báo từ bệnh viện cho biết. "Tamara không biết bản thân mang thai và bị bất ngờ khi sinh con trên máy bay".

Trên máy bay có hai bác sĩ và một y tá người Áo đã tình nguyện hỗ trợ chăm sóc cho Tamara, theo bệnh viện Spaarne Gasthuis. Đứa trẻ sơ sinh được đặt theo tên của một trong ba người này.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Schiphol, người phụ nữ và đứa trẻ sơ sinh được đưa tới bệnh viện ngay lập tức. "Tamara và con đều khỏe mạnh," bệnh viện thông báo thêm.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/khong-he-hay-biet-ban-than-mang-thai-co-gai-tre-e-con-trong-toilet-may-bay-a365372.html