Thế giới

Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ tiêu diệt kẻ bắn chết hai đồng đội

Camera gắn trên người cảnh sát khi lại khoảnh khắc một sĩ quan bắn hạ kẻ đã phục kích giết hại hai đồng đội của họ ở Connecticut (Mỹ).
Khoảnh khắc cảnh sát Mỹ tiêu diệt kẻ bắn chết hai đồng đội
Hiện trường vụ xả súng khiến hai cảnh sát thiệt mạng (Ảnh: AP)

Cảnh sát Connecticut đã công bố đoạn video ghi lại từ camera gắn trên người Alec Iurato, một trong ba cảnh sát được điều động đến nhà của Nicholas Brutcher hôm 12/10.

Nicholas Brutcher đã gọi tới số khẩn cấp 911, nhưng mục đích thực sự của hắn ta là dụ cảnh sát tới nhà để phục kích giết hại họ. Khi ba cảnh sát tới nơi ở của Brutcher, hắn bất ngờ nổ súng, bắn hơn 80 viên đạn về phía họ.

Hai cảnh sát Dustin DeMonte, 35 tuổi và Alex Hamzy, 34 tuổi, thiệt mạng trong cuộc đấu súng với Brutcher, theo Daily Mail.

Người còn lại, Iurato, bị bắn trúng chân nhưng vẫn có thể di chuyển tìm nơi trú ẩn. Sau đó, viên cảnh sát 26 tuổi đã tiêu diệt Brutcher chỉ bằng một phát súng.

Giới chức vẫn chưa xác định được động cơ gây án của Brutcher.

Khoảnh khắc sĩ quan Iurato nổ súng hạ nghi phạm Brutcher. Quý độc giả vui lòng cân nhắc trước khi xem (Video: CSP News)

Video trích xuất từ camera gắn trên người Iurato cho thấy anh nấp sau một gốc cây, hoảng loạn gọi cứu viện bằng bộ đàm.

"Súng nổ, súng nổ, gửi thêm xe, điều động mọi người đi!", Iurato hét vào bộ đàm.

"Cảnh sát bị bắn, cảnh sát bị bắn," anh báo cáo thêm, dựa người vào gốc cây kêu đau đớn do trúng đạn ở chân.

Sau khi một loạt tiếng súng vang lên, Iurato bắt đầu di chuyển về xe cảnh sát để ẩn nấp dễ dàng hơn. Lúc này, hung thủ Brutcher tiếp tục bắn khoảng 30 viên đạ.

Nấp đằng sau xe cảnh sát, Iurato chĩa súng về phía Brutcher rồi bắn một phát đạn duy nhất.

"Hắn ta gục rồi," một người khác nói lớn, trong khi Iurato soi đèn về phía hung thủ Brutcher. "Một người đã gục," viên cảnh sát 26 tuổi báo cáo qua bộ đàm.

Cảnh sát nhận định Brutcher đã gọi tới số khẩn cấp 911 để "cố tình đặt bẫy lực lượng thực thi pháp luật tới hiện trường".

Nhân chứng Danny Rodriguez nói anh nghe thấy ba loạt tiếng súng, tổng cộng khoảng 30 phát đạn. Anh cho biết đã nghe thấy một người phụ nữ hét lên rằng "ông đã giết họ rồi".

Christine Jeltema, đại diện cảnh sát bang Conneticut cho biết giới chức điều tra hiện vẫn đang tiếp tục thu thập chứng cứ. Bà mô tả cuộc điều tra là "rất phức tạp", đồng thời cho biết đây chỉ là "một vụ việc riêng lẻ", không phải mối đe dọa cho cộng đồng dân cư trong khu vực.

Theo tin tức từ truyền thông địa phương, trước khi nổ súng bắn chết hai cảnh sát, Brutcher bị đuổi khỏi một quán bar gần nhà. Hàng xóm mô tả hắn ta "luôn say rượu", nhưng rất quan tâm tới anh trai Nathaniel. Nathaniel bị bắn nhưng sống sót trong vụ việc hôm 12/10.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/khoanh-khac-canh-sat-my-tieu-diet-ke-ban-chet-hai-ong-oi-a361581.html