Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Khẩn cấp truy tìm tung tích hơn 1000 hành khách đã rời du thuyền cập cảng Campuchia sau khi có người nhiễm Covid-19

Hãng tàu biển Holland America cho biết đang phối hợp chặt nhẽ với chính quyền các nước và chuyên gia y tế để tìm kiếm tung tích những hành khách đã rời du thuyền MS Westerdam, sau khi có thông tin một cụ bà trên thuyền nhiễm bệnh.

Hãng Holland America cho biết không có ai trong số 1.454 hành khách còn lại và 802 thủy thủ đoàn báo cáo về triệu chứng nhiễm bệnh.

"Những hành khách đã trở về quê nhà sẽ được nhà chức trách địa phương liên hệ để cập nhật thông tin," thông báo từ hãng tàu cho biết.

Khẩn cấp truy tìm tung tích hơn 1000 hành khách đã rời du thuyền cập cảng Campuchia sau khi có người nhiễm Covid-19
Du thuyền MS Westerdam (Ảnh: Reuters)

Viện Nghiên cứu Y học Malaysia (IMR) sáng nay thông báo sáu hành khách trên du thuyền MS Westerdam được xét nghiệm đã cho kết quả âm tính với chủng mới coronavirus.

Tiến sĩ Noor Hisham Abdullah, tổng giám đốc Bộ Y tế Malaysia cho biết sáu hành khách - bao gồm bốn người Mỹ và hai người Hà Lan - hiện đang ở Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur chờ chuyến bay về nước, tất cả đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

"Các đại sứ quán đã được thông báo về kết quả xét nghiệm, các hành khách sẽ được lên máy bay tiếp tục hành trình tới điểm đến của họ," tiến sĩ Noor Hisham Abdullah nói.

Trước đó, nhà chức trách Campuchia xác định không ai trên du thuyền MS Westerdam nhiễm bệnh và cho phép họ di chuyển tới những nước khác. Du thuyền đã di chuyển trên biển trong hai tuần, sau khi bị nhiều nơi từ chối cập cảng.

Tuy vậy hôm 15/02, Malaysia công bố trường hợp một cụ bà 83 tuổi là hành khách trên du thuyền nhiễm chủng mới coronavirus. Bà cùng chồng bay từ Campuchia tới Malaysia, khi hạ cánh xuống Kuala Lumpur thì có triệu chứng bệnh nên đã được đưa đi xét nghiệm. Chồng bà cho kết quả âm tính với virus.

137 trong tổng số 145 người trên chuyến bay đã được xác định không nhiễm virus và được phép tiếp tục di chuyển tới các nước khác, nhà chức trách Malaysia cho biết.

Hàng chục hành khách của du thuyền đã tới Thái Lan và di chuyển tới các nước khác, giới chức nước này thông báo.

Ít nhất 236 hành khách và 747 thủy thủ đoàn hiện vẫn đang ở trên thuyền MS Westerdam. Nhiều người khác đã được di chuyển tới các khách sạn ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Hãng Holland America khẳng định đang tiếp tục làm việc với giới chức tại Malaysia, Campuchia, cũng như các chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC).

Hàng trăm hành khách hiện vẫn đang ở các khách sạn tại Campuchia, trong đó có khoảng 300 người Mỹ, theo Holley Rauen, một nữ y tá từng có mặt trên tàu. Bà này cho biết Bộ Y tế Campuchia xét nghiệm lại cho những hành khách này trong hôm 16/02 và 17/02.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/truy-tim-tung-tich-hanh-khach-da-roi-du-thuyen-cap-cang-campuchia-sau-khi-co-nguoi-nhiem-covid-19-tintuc666884
Loading...