Thế giới

Kẻ đi săn hóa con mồi: Bị gấu đoạt mạng sau khi con vật giả chết rồi tấn công

Một thợ săn 62 tuổi người Nga đã thiệt mạng trong một cuộc đi săn sau khi bị con gấu mà người này bắn trọng thương quay lại tấn công để trả thù.

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, thi thể người đàn ông bị tấn công vào vùng hộp sọ nằm trong khu rừng ở quận Tulun của vùng Irkutsk, Siberia. Cách đó vài chục mét là xác một con gấu nâu cũng đã chết do một viên đạn bắn trọng thương.

Kẻ đi săn hóa con mồi: Bị gấu đoạt mạng sau khi con vật giả chết rồi tấn công
Người đàn ông bị tấn công vào vùng đầu và mặt nên tử vong tại chỗ

Theo điều tra có thể người đàn ông đã trốn trên cây rồi bắn con gấu, tưởng như con vật đã chết người này mới trèo xuống định ra xem con mồi. Đúng lúc này, bằng chút sức lực cuối cùng, con gấu đã chồm lên và tấn công dữ dội người thợ săn vào vùng đầu và mặt khiến nạn nhân tử vong.

Trước đó người thợ săn đã được báo cáo là mất tích trong khu vực và khiến giới chức năng phải cử một đội tìm kiếm đi truy tìm. HãngInterfax đưa tin: "Lúc người đàn ông 62 tuổi trèo từ trên cây xuống, con gấu đang bị trọng thương đã chồm lên tấn công rồi giết ông ta. Xác con vật nằm cách thi thể người đàn ông khoảng 50m."

Kẻ đi săn hóa con mồi: Bị gấu đoạt mạng sau khi con vật giả chết rồi tấn công - 1
Xác con vật nằm cách thi thể nạn nhân khoảng 50m

Văn phòng Bộ Nội Vụ Nga cho biết: "Kẻ săn mồi bị thương nặng đã tìm cách giả chết để tấn công người thợ săn khiến ông này tử vong."

Những trường hợp gấu tấn công người tương tự như vụ việc này ở Ngak không phải là hiếm gặp. Tháng 6/2021, cũng một con gấu nâu đã sát hại một cậu bé 16 tuổi dẫn đến tử vong trước khi bị một người đàn ông khác hạ gục.

Trong tháng tiếp theo, một nhóm du lịch gồm 4 người cũng bị một con gấu tấn công khiến 1 người thiệt mạng, 3 người còn lại phải lang thang trốn chạy trong suốt 7 ngày tại Công viên Tự nhiên Yergaki, vùng Krasnoyarsk, Siberia. 

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ke-di-san-hoa-con-moi-bi-gau-doat-mang-sau-khi-con-vat-gia-chet-roi-tan-cong-tintuc829008