Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Kanye West tự bỏ phiếu bầu mình làm tổng thống

Kanye West, nghệ sĩ hip-hop kiêm nhà thiết kế thời trang đã khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống hồi đầu năm, hôm 03/11 tự bỏ phiếu cho bản thân và nói rằng đây là lần đầu tiên anh bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ.

Do Kanye West bắt đầu chiến dịch tranh cử muộn và không nằm trong danh sách ứng viên bầu cử tại bang Wyoming, nơi anh sinh sống, nghệ sĩ hip-hop buộc phải ghi tên mình vào phiếu bầu.

Kanye West tự bỏ phiếu bầu mình làm tổng thống
Kanye West trong một sự kiện tranh cử (Ảnh: AP)

"Hãy tin vào Kanye 2020," anh viết trên Twitter, nơi anh chia sẻ video bỏ phiếu. Bang Wyoming không có luật cấm đăng video hay quay phim phiếu bầu.

Sau đó, West chia sẻ thêm một video quay lại phiếu bầu của anh vào máy quét. Anh cho biết đây là "phiếu bầu đầu tiên trong đời tôi".

Chiến dịch tranh cử của Kanye West bị đặt nhiều câu hỏi ngay từ những ngày đầu. Khi anh công bố kế hoạch ra tranh cử, các thành viên đảng Dân Chủ lo ngại West, người từng ủng hộ tổng thống Donald Trump, sẽ khiến nhiều cử tri bỏ phiếu cho anh thay vì ứng viên Joe Biden.

Trên danh nghĩa, West là một ứng viên độc lập, tuy vậy một số tổ chức chính trị được cho là có liên quan tới đảng Cộng Hòa đã giúp anh đăng ký tranh cử ở các bang.

Dù được trợ giúp, West vẫn không có tên trên phiếu bầu tại nhiều bang. Chiến dịch tranh cử của anh trễ hạn chót tại nhiều bang và không thu thập đủ số chữ ký ở các bang khác.

Tuy vậy, anh vẫn có tên trên phiếu bầu tại một số bang, bao gồm Colorado, Minnesota và Iowa.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/kanye-west-tu-bo-phieu-bau-minh-lam-tong-thong-tintuc715347