Thế giới

Jack Ma xuất hiện trở lại sau vài tháng vắng bóng

Jack Ma, đồng sáng lập Alibaba và Ant Group, đã xuất hiện trở lại sau vài tháng vắng bóng trước công chúng, dập tắt các tin đồn về tung tích của ông.

Jack Ma xuất hiện trong một hội nghị trực tuyến, gửi thông điệp tới giá viên vùng nông thôn ở Trung Quốc. Đây là sự kiện thường niên do tỷ phú 56 tuổi tổ chức để ghi nhận những thành tích của các giáo viên vùng nông thôn.

Trong đoạn video ghi lại phát biểu của Jack Ma, tỷ phú Trung Quốc chia sẻ với khoảng 100 giáo viên về việc ông dành nhiều thời gian hơn cho từ thiện. Ông không nhắc tới những gì đang diễn ra đối với Alibaba và Ant Group.

Jack Ma xuất hiện trở lại sau vài tháng vắng bóng
Jack Ma phát biểu trong đoạn video được đề ngày 20/01 (Ảnh: Chụp màn hình)

Các nguồn tin thân cận đã xác nhận với tạp chí TIME về sự xuất hiện của ông.

Sự xuất hiện trở lại của Jack Ma được cho là sẽ dập tắt các tin đồn về ông, trong bối cảnh giới chức Trung Quốc điều tra hãng tài chính trực tuyến Ant Group và hãng thương mại điện tử Alibaba.

Jack Ma đã vắng bóng trước công chúng từ đầu tháng 11, thời điểm giới chức Trung Quốc hủy phiên phát hành công khai lần đầu trị giá 35 tỷ USD của Ant Group, siết chặt các quy định quản lý fintech và yêu cầu Ant Group cải tổ, đồng thời mở điều tra chống độc quyền với Alibaba chỉ trong vài ngày.

Các động thái nhắm vào đế chế nghìn tỷ USD của Jack Ma được coi là một phần trong chiến dịch lớn của Trung Quốc nhằm kiềm chế các đại gia công nghệ bị coi là nắm giữ quá nhiều quyền lực đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/jack-ma-xuat-hien-tro-lai-sau-vai-thang-vang-bong-tintuc732392