Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Jack Ma quyên góp khẩu trang và kit xét nghiệm cho các quốc gia Châu Phi

Jack Ma, nhà đồng sáng lập công ty Alibaba tuyên bố sẽ quyên góp một số lượng lớn khẩu trang, kit xét nghiệm và quần áo bảo hộ cho các quốc gia Châu Phi để chiến đấu với đại dịch COVID-19.
Jack Ma quyên góp khẩu trang và kit xét nghiệm cho các quốc gia Châu Phi
Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma.

Tỷ phú người Trung Quốc cho biết quỹ từ thiện của ông sẽ uyên góp tổng cộng 1,1 triệu bộ kit xét nghiệm, 6 triệu chiếc khẩu trang, 60.000 bộ đồ bảo hộ và mặt nạ y tế.

Bên cạnh đó, Jack Ma cũng sẽ làm việc với các tổ chức y tế địa phương tại Châu Phi để cung cấp các tài liệu đào tạo trực tuyến về các phương pháp điều trị lâm sàng với virus nCoV.

"Không thể lường trước được những hậu quả nghiêm trọng do COVID-19 gây ra nếu chúng ta để đại dịch lan rộng tại Châu Phi", Jack Ma tuyên bố trên tài khoản Twitter của mình.

Cho đến nay, Châu Phi đã xác nhận hơn 300 trường hợp nhiễm nCoV. Ai Cập là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất với 110 trường hợp.

Các dụng cụ do tỷ phú Jack Ma quyên góp sẽ được chuyển đến Addis Ababa, thủ đô của Ethiopia, nơi Thủ tướng Abiy Ahmed sẽ giám sát việc phân phối cho các nước khác tại Châu Phi.

Hôm thứ 6, Jack Ma tuyên bố ông cũng sẽ tặng cho Mỹ 500.000 bộ kit xét nghiệm và 1 triệu chiếc khẩu trang.Ông cũng dự định sẽ quyên góp cho cả Iran và châu Âu.

"Cả thế giới hiện giờ như đang được đặt trên một đống lửa. Chúng ta thật vô trách nhiệm với cộng đồng khi không hành động để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tất cả mọi người đều phải hành động ngay bây giờ, "Ma nói.

Theo Việt Khôi (Ngaynay.vn)

https://ngaynay.vn/the-gioi/jack-ma-quyen-gop-khau-trang-va-kit-xet-nghiem-cho-cac-quoc-gia-chau-phi-168106.html
Loading...