Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Italy có trường hợp tử vong vì Covid-19 thứ 4, số người nhiễm tăng lên gần 200

La Repubblica dẫn lời giới chức Italy cho biết một bênh nhân 84 tuổi ở vùng Lombardy đã tử vong sau khi nhiễm Covid-19.

Bệnh nhân 84 tuổi được điều trị tại bệnh viện Papa Giovanni XXIII ở thành phố Bergamo thuộc vùng Lombardy, tuy vậy bệnh tình của cụ ông này trở nặng và đã qua đời hôm 23/02, nhà chức trách Italy cho biết.

Italy có trường hợp tử vong vì Covid-19 thứ 4, số người nhiễm tăng lên gần 200
Ảnh minh họa: Reuters

Được biết cụ ông nhập viện từ trước để điều trị một căn bệnh khác, nhưng sau đó đã được xác định nhiễm chủng mới của coronavirus.

Đây là ca tử vong vì Covid-19 thứ ba tại khu vực Lombardy. Nhiều vùng tại khu vực này đã được phong tỏa, và nhiều biện pháp phòng, chống dịch đang được nhà chức trách gấp rút triển khai.

Tính đến thời điểm này, Italy đã ghi nhận 193 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Theo nhà chức trách, các ca tử vong đều là người già, có tiền sử bệnh lý phức tạp.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại ltaly. Chính quyền bốn vùng phía Bắc gồm Lombardy, Veneto, Friuli Venezia Giulia và Piemonte đã mở rộng quyết định đóng cửa đối với tất cả các cấp học và đình chỉ mọi hoạt động liên quan tới giáo dục.

Ngoài ra, tại vùng Trentino Alto Adige, các trường đại học và nhà trẻ cũng bị đóng cửa cho tới ngày 1/3. Tại nhiều vùng, các hoạt động công cộng cũng bị cấm. Thị trấn Vo 'Euganeo thuộc tỉnh Padova cũng bị phong tỏa và tuần tra bởi lực lực cảnh binh Italy.

Các hoạt động thời trang và thể thao cũng bị ảnh hưởng. Giải bóng đá hàng đầu Italy -Serie A, đã hủy ít nhất 3 trận đấu theo lịch sẽ được tổ chức tại Lombardy và Veneto, bao gồm cuộc đối đầu giữa hai đội bóng đầu là Inter Milan và Atalanta.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/italy-co-truong-hop-tu-vong-vi-covid-19-thu-4-tintuc667948
Loading...