Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Italy có ca tử vong thứ hai vì virus corona, thị trấn bị phong tỏa

Ngày 22/2, theo hãng thông tấn ANSA của Italy, nước này đã ghi nhận trường hợp bệnh nhân thứ hai tử vong do COVID-19.

Theo hãng thông tấn ANSA, ca tử vong thứ hai vì virus corona (COVID-19) tại Italy là một nữ bệnh nhân sống tại Lombardy. Thủ đô Rome cũng ghi nhận được 3 trường hợp nghi nhiễm virus corona và đang được điều trị cách ly.

Italy có ca tử vong thứ hai vì virus corona, thị trấn bị phong tỏa

Trước đó khoảng 1 ngày, Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết một bệnh nhân ở thành phố Padua, miền bắc Italy đã qua đời sau khi nhiễm chủng mới coronavirus.

Bệnh nhân tử vong đầu tiên tại Italy vì COVID-19 có tên là Adriano Trevisan, 78 tuổi. Người này được điều trị tại bệnh viện thành phố Padua vì một số bệnh lý khác. Ông nhập viện cùng một người nhiễm virus corona.

Số ca nhiễm tại bắc Italy tăng đột biến 29 ca trong hai ngày gần đây, nâng tổng số ca tại nước này lên 33. Giới chức khu vực Lombardy ngày 21/2 ra lệnh đóng cửa các trường học, quán bar và nơi công cộng khác ở 10 thị trấn, yêu cầu khoảng 50.000 người ở nhà, tránh ra bên ngoài.

Ngoài ra, trước tình hình số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã công bố triển khai kiểm dịch với tất cả những người đã từng tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Hiện tại, 250 người đã được cách ly để tiến hành theo dõi và xét nghiệm, trong đó có 149 trường hợp là các y tá, bác sĩ, thành viên gia đình và những người đã tiếp xúc với bệnh nhân 38 tuổi nhập viện trước đó.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/italy-co-ca-tu-vong-thu-hai-vi-virus-corona-thi-tran-bi-phong-toa-tintuc667671
Loading...