Thế giới

Ít nhất 17 thanh niên tử vong trong hộp đêm tại Nam Phi

Cảnh sát Nam Phi cho biết, đã có 17 nạn nhân tử vong tại hộp đêm Enyobeni (East London), nguyên nhân ban đầu được cho là ngộ độc khí gas.

Theo Reuters, trong ngày 26/6, cơ quan cảnh sát thành phố East London (miền nam Nam Phi) cho biết, đang tiến hành điều tra vụ việc 17 người tử vong tại hộp đêm Enyobeni.

Cụ thể, địa điểm xảy ra vụ việc là một tụ điểm nổi tiếng trong thành phố, một số nhân chứng tiết lộ, vào thời điểm rạng sáng, nhiều người bỗng dưng gục xuống sàn khi đang nhảy hoặc trò chuyện. Khi cảnh sát và lực lượng y tế có mặt tại hiện trường, 17 thi thể nằm ngổn ngang giữa đống bàn ghế được phát hiện, các nạn nhân đều không có dấu hiệu bị thương bên ngoài.

Ít nhất 17 thanh niên tử vong trong hộp đêm tại Nam Phi
Gia đình của các nạn nhân tập trung bên ngoài hiện trường. Ảnh: Twitter

"Chúng tôi đã nhận được báo cáo về 17 nạn nhân tử vong tại hộp đêm Enyobeni, hiện nguyên nhân vụ việc đang được khẩn trương làm rõ. Đây là một tai nạn đau lòng, hầu hết các nạn nhân chỉ từ 18-20 tuổi", ông Thembinkosi Kinana - phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết.

Hiện tại, nguyên nhân vụ việc chưa được công bố, nhưng các điều tra viên cho rằng đây là một vụ ngộ độc khí gas. Ngoài 17 người đã được xác nhận tử vong, còn nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, một phóng viên địa phương tiết lộ rằng, số người thiệt mạng có thể đã vượt con số 20.

Vào thời điểm lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, rất nhiều người thân của các nạn nhân cũng tập trung bên ngoài hộp đêm. 

Theo Việt Dũng (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/it-nhat-17-thanh-nien-tu-vong-trong-hop-dem-tai-nam-phi-2033806.html