Thế giới

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao ở London

Tổ chức khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công bằng dao khiến hai người thiệt mạng tại London hôm 29/11, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Qua cái gọi là hãng thông tấn Amaq do chúng thiết lập, IS đưa ra thông báo nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên Cầu London hôm 29/11 khiến 2 người thiệt mạng. Tuy vậy tổ chức khủng bố này không đưa ra bằng chứng nào về việc nghi phạm Usman Khan có liên hệ với chúng.

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao ở London
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công (Ảnh: Getty Images)

Tính đến thời điểm hiện tại, cảnh sát Anh chưa tìm ra bằng chứng cho thấy Usman Khan có liên quan tới các đối tượng khác, hay tới bất kỳ mạng lưới khủng bố nào.

Usman Khan đã từng ngồi tù vì các tội danh khủng bố, nhưng hắn được trả tự do vào tháng 12/2018 sau khi đồng ý đeo các thiết bị giám sát.

Hiện tại cơ quan điều tra địa phương đang tìm hiểu nguyên nhân vì sao đối tượng này vẫn có thể thực hiện vụ tấn công khủng bố dù đã nằm trong danh sách theo dõi đặc biệt và có đeo thiết bị giám sát.

Trong thông báo đưa ra hôm thứ Sáu, cảnh sát địa phương cho biết Usman Khan thực hiện vụ tấn công ở một hội thảo do Đại học Cambridge tổ chức ở gần Cầu London.

Sau đó, hắn di chuyển ra Cầu London thì bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt. Khi thực hiện vụ tấn công, Khan có đeo dây lưng đánh bom giả.

Một trong hai nạn nhân thiệt mạng được xác định là Jack Merrit, 25 tuổi. Anh là điều phối viên của hội thảo nơi thủ phạm có mặt và thực hiện vụ tấn công.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://sohuutritue.net.vn/is-nhan-trach-nhiem-vu-tan-cong-bang-dao-o-london-d66145.html?demo
Loading...