Thế giới

Iraq bắt thủ lĩnh IS béo phì, phải dùng xe tải chở tới nhà tù

Nhà chức trách Iraq xác nhận đã bắt giữ Shifa al-Nima, một trong những thủ lĩnh quan trọng của IS. Do tên này nặng tới 136kg nên cảnh sát đã phải điều xe tải chở hắn tới nhà tù.

Theo báo The Jerusalem Post, Shifa al-Nima bị đặc nhiệm SWAT bắt giữ ở thành phố Mosul, miền Bắc Iraq. Đây được coi là vụ bắt giữ thủ lĩnh IS lớn nhất trong những tháng gần đây.

Iraq bắt thủ lĩnh IS béo phì, phải dùng xe tải chở tới nhà tù
Shifa al-Nima khi bị bắt (Ảnh: Twitter)

Do Shifa al-Nima nặng tới 136kg nên cảnh sát đã phải huy động xe tải để chở hắn tới nhà tù. Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các đặc vụ Iraq di chuyển hắn lên thùng xe tải, bên cạnh một khẩu súng máy hạng nặng.

Chưa có thông tin cho biết các đặc vụ đưa hắn ra khỏi nơi ẩn náu bằng cách nào.

Theo thông tin do cảnh sát Iraq cung cấp, với tư cách là một nhà truyền giáo đạo Hồi, Shifa al-Nima đã ra sắc lệnh kêu gọi các phần tử IS thực hiện nhiều vụ tấn công khủng bố, trong đó có vụ đánh bom một nhà thờ.

Năm 2014, al-Nima bị cáo buộc ra lệnh cho các tay súng IS phá hủy nơi được cho là mộ của nhà tiên tri Yunus ở Mosul.

"Hắn là một trong những thủ lĩnh quan trọng của IS, đã từng ban hành sắc lệnh dẫn tới những vụ giết hại các học giả và giáo sĩ," cảnh sát Iraq cho biết.

Theo các nhà hoạt động trong khu vực, việc thủ lĩnh Shifa al-Nima bị bắt sẽ là đòn tâm lý rất mạnh với các phần tử IS nung nấu ý định khủng bố.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/iraq-bat-thu-linh-is-beo-phi-phai-dung-xe-tai-cho-toi-nha-tu-tintuc663188
Loading...
Tin cũ hơn