Thế giới

Iran tuyên tử hình nhiều điệp viên CIA bị bắt giữ

Truyền thông Iran đưa tin nước này đã bắt giữ 17 điệp viên làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và một số đã bị kết án tử hình.

Truyền hình nhà nước dẫn lời Bộ Tình báo cho biết họ đã triệt phá mạng lưới gián điệp của CIA và bắt 17 nghi phạm. Hãng thông tấn Fars đưa tin một quan chức của Bộ Tình báo nói rằng một số người bị bắt đã bị kết án tử hình.

"Các điệp viên được xác định đã được tuyển dụng trong các trung tâm khu vực tư nhân nhạy cảm và quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế, hạt nhân, cơ sở hạ tầng, quân sự và mạng... nơi họ thu thập thông tin mật", Bộ Tình báo cho biết trong tuyên bố trên truyền hình nhà nước.

Thông báo được đưa ra sau ba tháng đối đầu với phương Tây, bắt đầu khi các lệnh trừng phạt mới được siết chặt của Mỹ có hiệu lực vào đầu tháng 5.

Iran tuyên tử hình nhiều điệp viên CIA bị bắt giữ
Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tăng cao trong những tháng gần đây.

Tuần trước, Iran đã bắt tàu chở dầu của Anh ở eo biển Hormuz sau khi Hải quân Hoàng gia Anh bắt giữ một tàu chở dầu Iran ở ngoài khơi bờ biển Gibraltar vào ngày 4/7.

Theo Reuters, chưa rõ liệu các vụ bắt giữ có liên quan đến vụ việc hồi tháng 6, khi Iran tuyên bố vạch trần mạng lưới gián điệp lớn mà họ cáo buộc là do CIA điều hành. Một số điệp viên Mỹ đã bị bắt giữ ở các quốc gia khác nhau sau hành động này.

Theo Tuyết Mai (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...

Loading...