Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Indonesia phạt người không đeo khẩu trang đào mộ

Tám người tại huyện Gresik, tỉnh Đông Java bị giới chức địa phương yêu cầu đào mộ cho các bệnh nhân tử vong vì Covid-19 như một hình phạt cho việc không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ông Suyono, người đứng đầu quận Cerme cho biết đã ra quyết định phạt 8 người không đeo khẩu trang nơi công cộng bằng cách yêu cầu họ đào huyệt mộ tại nghĩa trang làng Ngabetan, theo Jakarta Post.

Indonesia phạt người không đeo khẩu trang đào mộ
Ảnh minh họa: Jakarta Post

"Hiện chỉ có ba người đào huyệt mộ, tôi nghĩ có thể huy động thêm những người này làm việc với họ," ông Suyono nói trên trang mạng Tribunnews.com hôm 09/09, cho biết thêm rằng giới chức địa phương sẽ không cho phép những người vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh tham gia tang lễ các bệnh nhân chết vì Covid-19.

"Hi vọng biện pháp này sẽ có thể răn đe những người vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh," ông Suyono nói thêm.

Ông Suyono cũng cho biết số ca nhiễm Covid-19 tại quận Cerme vẫn tăng cao trong thời gian qua, khiến chính quyền địa phương phải tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Theo luật, người dân trên địa bàn huyện nếu vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh sẽ bị phạt hành chính hoặc phải tham gia lao động công ích.

Cảnh sát trưởng quận Cerme Moh. Nur Amin cũng cho biết cảnh sát sẽ phối hợp cùng quân đội để thực thi các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chẳng hạn như giải tán đám đông.

"Chúng tôi kêu gọi người dân đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19," ông Moh. Nur Amin nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/indonesia-phat-nguoi-khong-deo-khau-trang-dao-mo-tintuc704419
Loading...