Thế giới

Indonesia chính thức ngừng tìm kiếm nạn nhân trong vụ rơi máy bay

Indonesia đã dừng tìm kiếm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air, nhưng sẽ tiếp tục tìm thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) của chiếc máy bay xấu số.

Ngày 21/1, nhà chức trách Indonesia cho biết đã dừng tìm kiếm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air, nhưng sẽ tiếp tục tìm thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) của chiếc máy bay xấu số.

Indonesia chính thức ngừng tìm kiếm nạn nhân trong vụ rơi máy bay
Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân trong vụ máy bay của Hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi ngoài khơi Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát biểu với báo giới, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia (Basarnas) của Indonesia, ông Bagus Puruhito thông báo: “Các chiến dịch tìm kiếm đã khép lại, song chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm CVR.”

Theo quan chức này, đội cứu hộ đã thu thập hơn 324 túi chứa mảnh vỡ máy bay và các phần thi thể. Hồi tuần trước, các thợ lặn đã tìm thấy một hộp đen chứa dữ liệu của chuyến bay này từ đáy biển.

Đây là vụ tai nạn hàng không lớn thứ 2 ở Indonesia kể từ sau sự kiện 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng vào năm 2018. Khi đó, chiếc máy bay Boeing 737 MAX của Hãng Lion Air cũng rơi xuống biển Java sau khi cất cánh từ Jakarta.

Theo Mạng lưới An toàn hàng không, Indonesia là quốc gia có lịch sử an toàn bay tồi tệ nhất châu Á với 104 vụ tai nạn, khiến 2.353 người thiệt mạng. Trong khi các hãng hàng không thường thay thế những máy bay có tuổi đời từ 25 tuổi trở lên, Sriwijaya Air lại nhập những chiếc máy bay đã khai thác được hàng chục năm. Chiếc máy bay của Sriwijaya Air đã gần 27 tuổi, cũ hơn nhiều so với mẫu máy bay 737 MAX của năm 2018, theo Hãng tin Reuters.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/indonesia-chinh-thuc-ngung-tim-kiem-nan-nhan-trong-vu-roi-may-bay-tintuc732803