Thế giới

Hơn 40 quốc gia đã đăng ký vắc-xin Covid-19 của Nga

Người đứng đầu Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov công bố vào sáng ngày 30/9, hơn 40 nước đã đăng ký nhận vắc-xin Covid-19 từ Nga.

Hơn 40 quốc gia đã đăng ký vắc-xin Covid-19 của Nga

Theo Sputnik đưa tin, ông Manturov lưu ý rằng vào đầu tháng 9, số lượng đơn đăng ký là khoảng 30, nhưng hiện đã có hơn 40. Bộ trưởng nói thêm rằng trong số đó có các quốc gia ở Châu Âu, Trung Đông, cũng như Châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á.

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tế và Vi sinh mang tên Gamaleya phát triển và hợp tác sản xuất với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga. Vắc xin được đặt tên là "Sputnik V".

Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) và bang Parana của Brazil đã nhất trí hợp tác quảng bá vắc xin Sputnik V của Nga. Trong khuôn khổ thỏa thuận đã ký, sẽ tổ chức việc sản xuất vắc xin của Nga và cung cấp vắc xin này cho Brazil và các nước Mỹ Latinh khác.

"Các thử nghiệm lâm sàng tương tự đối với vắc-xin Sputnik V đã được lên kế hoạch ở một số quốc gia khác, bao gồm Brazil, Ấn Độ, Ả Rập Xê-út, Ai Cập và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nền tảng vectơ vi-rút ở người, cơ sở để phát triển vắc-xin Nga, an toàn cho sức khỏe và đã được thử nghiệm trong nhiều thập kỷ qua hơn 250 cuộc thử nghiệm lâm sàng", - người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriev cho biết.

"Vào ngày 1 tháng 10, Cộng hòa Belarus sẽ bắt đầu tiêm chủng cho những người tình nguyện như một phần của nghiên cứu mù đôi, ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược về vắc xin Sputnik V. RDIF đang tài trợ cho thử nghiệm lâm sàng này tại Cộng hòa Belarus với sự tham gia của 100 người", - RDIF cũng lưu ý.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hon-40-quoc-gia-da-dang-ky-vac-xin-covid-19-cua-nga-tintuc708022
Loading...