Thế giới

Hơn 240 người Việt từ Singapore về nước

Hơn 240 công dân Việt Nam mắc kẹt ở Singapore do Covid-19 về nước hôm nay, hạ cánh ở sân bay Cần Thơ và được cách ly tập trung.

Hơn 340 người Việt ở Mỹ về nước Hơn 340 người Việt ở Nga về nước Hơn 300 người Việt từ Canada, Hàn Quốc về nước Hơn 260 người Việt từ UAE về nước Hơn 300 người Việt từ Hàn Quốc về nước

Chuyến bay diễn ra ngày 12/8, do các cơ quan chức năng Việt Nam và Singapore phối hợp thực hiện, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao. Các hành khách bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ được áp dụng trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, các công dân được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

Hơn 240 người Việt từ Singapore về nước
Các công dân Việt Nam tại sân bay Singapore trước khi về nước hôm nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao

Việt Nam đã tổ chức hơn 60 chuyến bay đưa hơn 17.000 công dân tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh Covid-19. Đây là chuyến bay thứ năm hồi hương công dân Việt Nam ở Singapore.

Các chuyến bay đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước trong thời gian tới sẽ tiếp tục được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/hon-240-nguoi-viet-tu-singapore-ve-nuoc-4145463.html
Loading...