Thế giới

Hơn 1.700 y bác sĩ Trung Quốc nhiễm virus corona

Báo cáo hàng ngày do Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố hôm nay 14/02 cho biết hiện đã có 1.716 nhân viên y tế nhiễm chủng mới coronavirus.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Zeng Yixin hôm 14/02 cho biết số lượng nhân viên y tế nhiễm coronavirus đang ngày một gia tăng trong buổi họp báo về vấn đề bảo vệ sức khỏe cho y bác sĩ.

Hơn 1.700 y bác sĩ Trung Quốc nhiễm virus corona
Ảnh minh họa: Tân Hoa xã

Tính đến ngày 14/02, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận 1.716 nhân viên y tế nhiễm coronavirus, trong đó có sáu người đã tử vong. Tổng số nhân viên y tế nhiễm bệnh chiếm khoảng 3,6% tổng số bệnh nhân tại Trung Quốc đại lục. Trong số hơn 1.700 nhân viên y tế nhiễm bệnh có tới hơn 1.500 người tại tỉnh Hồ Bắc, bao gồm 1.102 người ở Vũ Hán.

Trước đó, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc không công bố cụ thể số nhân viên y tế nhiễm chủng mới của coronavirus.

Tại Vũ Hán hiện có 398 bệnh viện và gần 6.000 phòng khám, tuy vậy chỉ có 9 bệnh viện được dùng để chữa trị cho các bệnh nhân coronavirus, cùng với 61 bệnh viện có khoa ngoại trú điều trị cho bệnh nhân có dấu hiệu bị sốt - một triệu chứng thông thường của Covid-19.

Tại một số bệnh viện chuyên điều trị coronavirus, tỷ lệ bệnh nhân là nhân viên y tế không nhỏ. Chẳng hạn như tại bệnh viện Zhongnan ghi nhận 40 nhân viên y tế nhiễm virus, chiếm khoảng 30% trong tổng số 138 bệnh nhân được điều trị Covid-19 trong khoảng thời gian 01-28/01, theo số liệu công bố trên tuần san của Hiệp hội Y khoa Mỹ tuần trước.

Peng Zhiyong, một chuyên gia bệnh cấp tính tại bệnh viện Zhongnan cho biết trên tạp chí Caixin rằng tỷ lệ này "tương đương tại nhiều bệnh viện khác". Ông Peng cho biết thêm rằng tại Bệnh viện Vũ Hán số 7, hai phần ba nhân viên y tế của phòng điều trị tích cực đã nhiễm virus.

Trước đó, khi chính thức xác nhận coronavirus có thể lây nhiễm từ người sang người, chuyên gia hô hấp hàng đầu Trung Quốc Zhong Nanshan cũng cho biết đã có 14 nhân viên y tế bị lây virus từ một bệnh nhân.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/trung-quoc-lan-dau-tien-cong-bo-so-luong-y-bac-si-nhiem-coronavirus-tintuc666458
Loading...
Tin cũ hơn