Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hơn 120.000 người mắc COVID-19 tại Mỹ, tổng thống Trump tính phong tỏa New York

Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc áp lệnh phong tỏa 2 tuần đối với New York và các khu vực lân cận nhằm ngăn dịch COVID-19 lây lan trong bối cảnh nước này đã ghi nhận hơn 120.000 ca bệnh.

Theo trang Worldometers, sau khi ghi nhận thêm 16.940 ca nhiễm COVID-19 mới, đến nay, tổng số ca nhiễm ở Mỹ đã lên tới 121.066. Ngoài ra, đã có thêm 324 ca tử vong ở Mỹ, khiến số người chết vì dịch tại quốc gia này đã vượt 2.000 trường hợp.

Tổng thống Donald Trump ngày 28/3 cho biết toàn bộ bang New York và một phần của hai bang lân cận là New Jersey và Connecticut có thể sẽ bị phong tỏa trong hai tuần nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Mỹ có hơn 111.000 người nhiễm Covid-19, bang New York chiếm gần một nửa và đối diện với lệnh phong tỏa của Tổng thống Trump - Ảnh 2.

"Chúng ta có thể phong tỏa New York bởi đây là điểm nóng bùng phát dịch. New York, New Jersey, có thể một hoặc hai nơi khác nữa, tất nhiên là ở Connecticut".

"Chúng ta có thể không phải làm điều này nhưng cũng có thể phải ban bố một lệnh phong tỏa ngay hôm nay, một lệnh phong tỏa trong thời gian ngắn 2 tuần đối với New York, có thể cả New Jersey và một phần Connecticut" - Tổng thống Trump cho biết với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng ngày 28/3.

Hiện, chưa rõ ông Trump có quyết định phong tỏa các hoạt động đường bộ, đường biển và hàng không ở khu vực vốn được coi là động cơ kinh tế ở miền đông và chiếm 10% dân số, 12% GDP của nước Mỹ hay không.

Trong khi đó, Thống đốc New York Cuomo cho biết, ông vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào về khả năng phong tỏa New York. "Tôi đã thảo luận với Tổng thống về tàu tiếp tế của Hải quân và các vấn đề khác, nhưng không nói về việc phong tỏa. Tôi còn không biết nó có nghĩa là gì" - ông Cuomo nói với báo giới.

Trước đó, chính phủ đã điều động tàu bệnh viện USNS Comfort của Hải quân đến hỗ trợ New York. Dự kiến con tàu sẽ cập cảng vào thứ Hai 30/3, cung cấp 1.000 giường điều trị ngay trên tàu để giảm tải cho các bệnh viện.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hon-120000-nguoi-mac-covid-19-tai-my-tong-thong-trump-tinh-phong-toa-new-york-tintuc673284

Loading...