Thế giới

Hơn 100 xe chở vũ khí duyệt binh Nga tiến vào Moskva

Đoàn xe chở xe tăng, các hệ thống tên lửa đến nơi tập kết ở nội đô Moskva, chuẩn bị cho lễ duyệt binh đầu tháng 5.
Hơn 100 xe chở vũ khí duyệt binh Nga tiến vào Moskva
Đoàn xe cơ giới tiến vào thủ đô Moskva hôm 20/4. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga.

"Hơn 100 phương tiện cơ giới tham gia lễ Duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 đã di chuyển từ thao trường Alabino tới vị trí tập kết ở phố Nizhny Mnevniki tại thủ đô Moskva", Bộ Quốc phòng Nga hôm nay ra thông cáo cho biết.

Dàn phương tiện cơ giới gồm những tổ hợp vũ khí hiện đại nhất trong biên chế quân đội Nga như tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-24 Yars, hệ thống phòng không tầm xa S-400, tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M, pháo phản lực phóng loạt BM-30 Smerch.

Quân đội Nga cho biết các xe bánh hơi đã di chuyển hơn 60 km từ thao trường tập luyện, trong khi phương tiện bánh xích như xe tăng T-34-85 và xe chiến đấu bộ binh BMP-3 được đưa tới ngoại ô Moskva bằng tàu hỏa, sau đó tự cơ động đến nơi tập kết.

Từ năm 1946, Liên bang Nga và những nước trong Cộng đồng Các quốc gia độc lập (SNG) lấy ngày 9/5 làm ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức. Ngoài thủ đô Moskva, các đơn vị quân đội Nga tại một số thành phố lớn và căn cứ ở nước ngoài cũng tổ chức duyệt binh mừng ngày lễ với quy mô nhỏ hơn.

Cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ năm nay sẽ có sự tham gia của 200 phương tiện quân sự các loại cùng 20.000 binh sĩ.

Theo Vũ Anh (VnExpress.net)
Loading...