Thế giới

Hơn 100 người nhiễm Covid-19 sau khi đi lễ nhà thờ

Hơn 100 người được xác định nhiễm virus corona sau khi tham dự buổi lễ tại một nhà thờ ở Frankfurt, Đức.

Wall Street Journal dẫn lời nhà chức trách Đức cho biết 107 ca nhiễm Covid-19 tại Frankfurt có liên quan tới buổi lễ tại một nhà thờ trong thành phố vào hôm 10/05, dù các quan chức nhà thờ khẳng định đã yêu cầu mọi người đảm bảo giãn cách xã hội.

Hơn 100 người nhiễm Covid-19 sau khi đi lễ nhà thờ
Ảnh minh họa: Getty

Thông tin về đợt bùng phát dịch bệnh liên quan tới nhà thờ kể trên được thông báo vào cuối tuần trước, tuy vậy số ca nhiễm đã tăng nhanh trong những ngày cuối tuần.

"Vụ việc cho thấy điều quan trọng là chúng ta phải tiếp tục cảnh giác và không chủ quan, đặc biệt trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa đang dần được dỡ bỏ. Virus vẫn tồn tại và vẫn có thể lây lan," Kai Klose, quan chức y tế địa phương nói với tờ Wall Street Journal.

Tại Mỹ, tổng thống Donald Trump hôm 22/05 đã yêu cầu thống đốc các bang chấm dứt lệnh cấm các buổi lễ tôn giáo, bất chấp lo ngại về việc virus lây lan trong những buổi tụ tập đông người. Nhiều chuyên gia y tế cũng đã cảnh báo hiện một số bang vẫn chưa kiểm soát được việc những ca nhiễm mới tiếp tục tăng cao.

"Các thống đốc cần làm điều đúng đắn và cho phép những địa điểm tôn giáo mở cửa vào cuối tuần này. Một số thống đốc coi quầy rượu và cơ sở nạo phá thai là thiết yếu, nhưng lại không coi nhà thờ và những địa điểm tôn giáo khác là như vậy. Điều đó không đúng," ông Trump nói.

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hon-100-nguoi-nhiem-covid-19-sau-khi-di-le-nha-tho-tintuc683062
Loading...