Thế giới

Hoàng tử William trải lòng về cái chết của Công nương Diana

Hoàng tử Anh cho rằng không có nỗi đau nào lớn hơn việc mất người thân, đồng thời khuyến khích người dân bộc lộ cảm xúc nhiều hơn.
Hoàng tử William trải lòng về cái chết của Công nương Diana
Hoàng tử Anh William phát biểu trong buổi phát động chiến dịch về sức khỏe tâm lý tại London hôm 15/5. Ảnh: AP.

"Tôi nghĩ rằng việc mất người thân, đặc biệt khi còn trẻ, khiến bạn cảm thấy đau đớn hơn bất kỳ nỗi đau nào khác. Tôi có thể đồng cảm sâu sắc với điều này. Sẽ rất khó để vượt qua điều gì đó đau đớn hơn thế trong cuộc đời", Hoàng tử William hôm qua chia sẻ trong bộ phim tài liệu về sức khỏe tinh thần của BBC.

Công nương Diana, mẹ của Hoàng tử William, qua đời năm 1997 trong một vụ tai nạn ôtô ở Paris, Pháp khi đang chạy trốn phóng viên. Vào thời điểm đó, William 15 tuổi và em trai Harry mới 12 tuổi.

Công tước xứ Cambridge cho biết người Anh, đặc biệt là nam giới, nên cảm thấy thoải mái khi nói về vấn đề tâm lý của mình. 

"Chúng ta lo lắng về cảm xúc của mình. Sức chịu đựng của người Anh là điều tuyệt vời và chúng ta đôi khi cần đến nó trong những thời điểm thực sự khó khăn. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thư giãn một chút và nói về cảm xúc của mình, bởi chúng ta không phải robot", Hoàng tử cho hay.

Cả Hoàng tử William và Harry trong những năm gần đây đều đề cập nhiều tới vấn đề sức khỏe tâm lý. Hồi tháng 9/2018, Hoàng tử William lập một trang web nhằm cải thiện sức khỏe tâm lý tại nơi làm việc, đồng thời chỉ trích các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Anh vì không coi trọng vấn đề tâm lý của các cầu thủ.

Theo Ánh Ngọc (VnExpress.net)