Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hoàng tử William muốn trực tiếp tham gia chống Covid-19

Thông tin báo chí cho biết Hoàng tử William có ý định trở lại làm phi công trực thăng cấp cứu để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Anh.

Hoàng tử William từng có hai năm kinh nghiệm lái trực thăng cấp cứu, trước khi hoàn thành nhiệm vụ và rời khỏi lực lượng vào năm 2017.

Theo thông tin báo chí Anh, Hoàng tử William có ý định trở lại tiền tuyến tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh ngành y tế Anh đang đối mặt với khủng hoảng.

Hoàng tử William muốn trực tiếp tham gia chống Covid-19

Tuy vậy, nguồn tin thân cận cho biết Hoàng tử khó trở lại tiền tuyến, do còn phải thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia.

"Hoàng tử William nghiêm túc cân nhắc việc trở lại làm phi công trực thăng cứu hộ nhằm hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch. Ngài biết cả nước đang đồng lòng nỗ lực, do đó ngài muốn hỗ trợ. Tuy vậy, vấn đề phức tạp ở chỗ Ngài đã rời khỏi nhiệm vụ để làm công việc của thành viên Hoàng gia cấp cao," nguồn tin cho biết.

Nguồn tin cho biết vai trò của Hoàng tử William đối với Hoàng gia hiện rất quan trọng, sau khi Thái tử Charles nhiễm Covid-19. Thái tử Charles, Công nương Camilla, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế Philip hiện đang tự cách ly, trong khi Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đang ở Bắc Mỹ.

Trước đó, trong chuyến thăm một trung tâm của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), Hoàng tử William đã bày tỏ mong muốn hỗ trợ ngành y tế nước này.

NHS hiện đang đối mặt với sức ép lớn, trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tiếp tục tăng cao trong thời gian qua. NHS đã tuyển dụng trở lại khoảng 20.000 nhân viên, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của hơn 200.000 tình nguyện viên.

Bên cạnh đó, cơ quan này cùng lực lượng công binh của quân đội Anh đã tiến hành chuyển đổi một trung tâm hội nghị ở Tây London thành bệnh viện dã chiến, với 500 giường bệnh điều trị tích cực có trang bị máy thở.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Quốc vương và Hoàng hậu Malaysia tự cách ly
>> Vợ chồng Meghan Markle - Hoàng tử Harry bị Tổng thống Trump phũ phàng như thế này khi đặt chân đến Mỹ
>> Tin vui của hoàng gia Anh: Thái tử Charles hết cách ly không còn triệu chứng bệnh COVID-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoang-tu-william-muon-truc-tiep-tham-gia-chong-covid-19-tintuc673672