Thế giới

Hoàng tử Harry và công nương Meghan chính thức rời Hoàng gia Anh

Vợ chồng Hoàng tử Harry chính thức không còn là thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh kể từ 31/03.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle đã chia sẻ thông điệp cuối cùng trên cương vị thành viên cao cấp Hoàng gia Anh hôm 31/03.

Hoàng tử Harry và công nương Meghan chính thức rời Hoàng gia Anh

"Như chúng ta đều thấy, Thế giới lúc này rất mong manh. Tuy vậy chúng tôi tin rằng mỗi cá nhân đều có tiềm năng và cơ hội để làm nên sự khách biệt - như những gì chúng ta đang chứng kiến trên toàn cầu, trong gia đình, trong cộng đồng, và tại tuyến đầu - chúng ta sẽ nâng đỡ nhau để cùng vươn tới ước nguyện đó," vợ chồng Hoàng tử Harry viết trên Instagram.

Công tước và công nương xứ Sussex cho biết trong "chương mới" của cuộc đời, họ sẽ nỗ lực "đóng góp nhiều nhất có thể".

"Các bạn sẽ không thấy chúng tôi ở đây nữa, nhưng công việc vẫn sẽ tiếp diễn," thông báo có đoạn.

Hôm 27/03, thông tin cho biết vợ chồng Hoàng tử Harry đã rời Canada tới Los Angeles, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Theo nguồn tin của tờ People, hai người hiện đang ở nhà cũ của Markle, nơi bà Doria Ragland, thân sinh công nương Meghan đang sống.

Trước đó, Công tước và Công nương xứ Sussex sống tại Canada từ tháng 01, sau khi tuyên bố chính thức rời vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia. Ở thời điểm đó, họ đã có ý định di chuyển tới Los Angeles, theo nguồn tin.

Trước đó, báo chí tin rằng hai người sẽ sống tại Canada, do Công nương Meghan đã từng sống ở Toronto trong bảy năm. Trong thông báo ban đầu về việc rời Hoàng gia Anh, vợ chồng Hoàng tử Harry cho biết sẽ di chuyển giữa Anh và Canada.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên Twitter rằng Mỹ sẽ không chi trả phí bảo vệ an ninh cho hai người. Tuy vậy, trong thông báo đưa ra hôm 29/03, vợ chồng Hoàng tử Harry cho biết họ không có ý định đề nghị chính phủ Mỹ hỗ trợ chi phí an ninh.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoang-tu-harry-va-cong-nuong-meghan-chinh-thuc-roi-hoang-gia-anh-tintuc673729
Loading...