Thế giới

Hoàng tử Harry tự thấy xấu hổ vì chỉ trích gia đình, bắt đầu hối hận đã rời hỏi Hoàng gia

Tác giả tiểu sử của Hoàng tử Harry cho rằng lúc này anh cảm thấy "xấu hổi và ngượng ngùng" sau cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah Winfrey bao gồm nhiều cáo buộc liên quan tới Hoàng gia Anh.

Duncan Larcombe, tác giả cuốn tiểu sử "Prince Harry: The Inside Story" đã quen biết Harry 10 năm qua với tư cách là người viết sách về Hoàng gia.

Ông này cho rằng Harry sẽ hối hận về quyết định rời khỏi Hoàng gia Anh, và rằng Hoàng tử 36 tuổi đã bắt đầu "nhớ về cuộc sống cũ".

Hoàng tử Harry tự thấy xấu hổ vì chỉ trích gia đình, bắt đầu hối hận đã rời hỏi Hoàng gia

Larcombe nhấn mạnh tính cách "nóng nảy" của Harry có thể là lý do anh đồng ý thực hiện cuộc phỏng vấn chấn động thế giới trên đất Mỹ, nơi Meghan Markle bày tỏ sự thất vọng đối với Hoàng gia Anh.

"Harry rõ ràng rất tổn thương và giận dữ vì những gì Meghan đã trải qua với Hoàng gia, và sử dụng cuộc phỏng vấn để bày tỏ điều đó. Tuy vậy sau khi trở về nhà, tôi chắc chắn cậu ấy thấy xấu hổ, hối hận và ngượng ngùng," Larcombe nói với tạp chí Closer.

"Giờ đây cậu ấy đối mặt với hậu quả. Tôi tin cậu ấy hối hận về cuộc phỏng vấn, và có thể cả quyết định rời khỏi Hoàng gia. Cậu ấy sẽ còn gặp nhiều khó khăn trước mắt," ông này nhận xét thêm.

Trong cuộc phỏng vấn chấn động, Harry và Meghan cho rằng con trai họ, Archie, không được phong tước Hoàng tử do lo ngại về màu da của bé khi chưa ra đời.

Meghan cũng cho biết cô cảm thấy muốn tự tử và "không muốn sống nữa" sau khi gia nhập Hoàng gia.

Larcombe cũng tiết lộ Harry từng nổi nóng với ông trong một sự kiện của Hoàng gia. Ông cho biết William mời ông vào uống rượu, nhưng Harry cho rằng ông tự ý lẻn vào nên đã nổi trận lôi đình.

"Cậu ta rất nóng nảy, cậu ta làm theo cảm xúc. Cậu ta thấy lạ và chúng tôi đã cãi vã, nhưng sau khi William giải thích, cậu ta đã bình tĩnh, xin lỗi và chúng tôi uống bia với nhau," ông kể lại.

Harry trước đó đã trở lại Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip, tuy vậy cũng sớm bay về Los Angeles để ở bên Meghan Markle, người sắp sinh con.

Harry được cho là cảm thấy bị sốc trước "sự lạnh lùng" của gia đình khi anh trở lại Anh. Hoàng tử 36 tuổi thậm chí đang muốn từ bỏ kế hoạch trở lại Anh vào mùa Hè tới, do "bị đón tiếp quá lạnh lùng" tại lễ tang Hoàng thân Philip.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoang-tu-harry-tu-thay-xau-ho-vi-chi-trich-gia-dinh-bat-dau-hoi-han-da-roi-hoi-hoang-gia-tintuc755122