Thế giới

Hoàng tử Harry lần đầu lên tiếng sau thông báo rời Hoàng gia

Trong đoạn video đăng tải trên tài khoản Instagram, Hoàng tử Harry đã thông báo về Invictus Games, một sự kiện thể thao dành cho thương binh do Công tước xứ Sussex khởi xướng và đứng ra kêu gọi tổ chức.

Trong video đăng tải trên tài khoản Instagram "Sussex Royal", Hoàng tử Harry thông báo sự kiện Invictus Games sẽ được tổ chức lần thứ sáu tại Dusseldorf (Đức).

Invictus Games là sự kiện thể thao dành cho thương, bệnh binh do Hoàng tử Harry khởi xướng vào năm 2014, được tổ chức hai năm một lần. Năm nay, sự kiện này sẽ được tổ chức tại La Haye, Hà Lan.

Hoàng tử Harry lần đầu lên tiếng sau thông báo rời Hoàng gia
Hoàng tử Harry trong video đăng tải trên Instagram (Ảnh: Instagram)

Hoàng tử Harry mỉm cười trong video, nói rằng "câu chuyện sẽ được viết tiếp" khi thông báo về Invictus Games lần thứ sáu, dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2022.

Đây được coi là lần đầu tiên Hoàng tử Harry có thông báo tới công chúng kể từ khi Hoàng tử và Công nương Meghan Markle đưa ra thông báo rời khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh vào ngày 08/01 vừa qua.

Bên cạnh video thông báo nói trên, trên các tài khoản mạng xã hội của Hoàng tử Harry cũng cập nhật về chiến dịch nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần cho các cầu thủ rugby, được sự hỗ trợ của Rugby League World Cup.

Chương trình này dự kiến sẽ cung cấp khóa đào tạo về sức khỏe tầm thần cho 8.000 cầu thủ rugby, người thân của họ, cũng như hỗ trợ đào tạo các HLV rugby để họ có thể tự mở khóa học về vấn đề này.

Hôm nay 16/01, Hoàng tử Harry sẽ tham dự sự kiện với tư cách là thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh được cho là cuối cùng, khi anh tham dự lễ bốc thằng World Cup Rugby 2021.

Trước đó, hôm 08/01, vợ chồng Hoàng tử Harry đã đưa ra thông báo rút khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh và hướng tới độc lập tài chính, trong khi vẫn "hết lòng ủng hộ Nữ hoàng". Việc Công tước và Công nương xứ Sussex rút khỏi Hoàng gia Anh thu hút được sự chú ý của giới truyền thông và người dân nước này. Truyền thông Anh dùng từ "Megxit" - ghép giữa Meghan và Brexit" - để nói về sự việc.

Hôm 13/01, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã ra thông báo ủng hộ vợ cồng Hoàng tử Harry rời khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia để tạo lập cuộc sống mới với tư cách "một gia đình trẻ".

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoang-tu-harry-lan-dau-len-tieng-sau-thong-bao-roi-hoang-gia-tintuc662940
Loading...

Loading...