Thế giới

Hoàng tử Harry: Chúng tôi không có lựa chọn nào khác khi rời Hoàng gia

Công tước xứ Sussex nói "rất buồn" sau khi chính thức rời khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh nhưng cho rằng bản thân "không còn lựa chọn nào khác".

"Nước Anh là ngôi nhà của tôi, là nơi tôi luôn yêu dấu. Đó là điều không thay đổi. Quyết định rút bản thân tôi và vợ tôi ra khỏi Hoàng gia không đơn giản chút nào, sau nhiều tháng thảo luận và nhiều năm đối mặt với thách thức. Tôi biết bản thân không phải lúc nào cũng đúng, nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác," Hoàng tử Harry nói tại tiệc chiêu đãi ở một sự kiện từ thiện do anh tổ chức.

Hoàng tử Harry: Chúng tôi không có lựa chọn nào khác khi rời Hoàng gia
Hoàng tử Harry cho biết rất buồn khi phải rời Hoàng gia (Ảnh: Getty)

"Chúng tôi hy vọng tiếp tục phụng sự Nữ hoàng, Khối Thịnh vượng chung, các tổ chức quân sự mà tôi bảo trợ mà không cần tới sự hỗ trợ của quỹ cộng đồng, nhưng đáng tiếc điều là đó không thể," Công tước xứ Sussex cho biết thêm.

Hôm 08/01, vợ chồng Hoàng tử Harry thông báo sẽ rời khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh, hướng tới độc lập tài chính và đi về giữa Anh và Bắc Mỹ.

Theo thỏa thuận được công bố hôm 18/01, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chấp thuận việc rời khỏi Hoàng gia của vợ chồng Hoàng tử Harry.

Công tước và Công nương xứ Sussex cũng sẽ trả lại 2,4 triệu bảng tiền tu sửa tư dinh cho Hoàng gia Anh, và sẽ tự chi trả tiền thuê nhà tại Canada.

Bên cạnh đó, hai người sẽ không được sử dụng danh hiệu "Royal Highness", đồng thời Hoàng tử Harry sẽ không còn là người bảo hộ cho các tổ chức quân đội Anh, trong đó có lực lượng Thủy quân lục chiến Hoàng gia và Không quân Hoàng gia Honington.

"Tôi đã chấp nhận điều này, tôi biết điều này sẽ không làm thay đổi con người tôi, hay những gì mà tôi đã cam kết. Nhưng tôi mong các bạn hiểu hoàn cảnh lúc này như thế nào, rằng tôi sẽ rút gia đình tôi ra khỏi tất cả những gì quen thuộc với tôi, để hướng tới xây dựng một cuộc sống mới yên bình hơn," Hoàng tử Harry nói.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoang-tu-harry-chung-toi-khong-co-lua-chon-nao-khac-khi-roi-hoang-gia-tintuc663418
Loading...