Thế giới

Hoàng gia gửi lời cảm ơn tới 'kẻ thù' của Meghan

Nhà báo Piers Morgan tiết lộ ông nhận được thông điệp từ Hoàng gia bày tỏ "cảm ơn người đã lên tiếng vì họ" sau phỏng vấn bom tấn của Harry - Meghan trên đất Mỹ.

Morgan đưa ra tiết lộ trên trong cuộc phỏng vấn với Billy Bush, phát sóng tối 06/04. Trước đó, Morgan được hỏi liệu Hoàng gia đã tiếp xúc với ông sau cuộc phỏng vấn hồi tháng trước của Harry - Meghan hay chưa.

"Tôi nhận được các thông điệp được gửi đại diện cho các thành viên Hoàng gia," Morgan nói, tuy vậy không nêu cụ thể danh tính người gửi thông điệp.

"Tôi sẽ không nói người đó là ai... nhưng họ bày tỏ cảm ơn tới người đã lên tiếng ủng hộ họ," nhà báo nói thêm.

Hoàng gia gửi lời cảm ơn tới 'kẻ thù' của Meghan
Piers Morgan (trái) và Meghan Markle

Morgan hôm 09/03 phải từ chức dẫn chương trình "Good Morning Britain" của hãng ITV do bình luận của ông về Meghan Markle bị khán giả chỉ trích dữ dội.

Cụ thể, ông nói không tin những gì Meghan tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, đồng thời chỉ trích cô cáo buộc Hoàng gia phân biệt chủng tộc.

"Đã có những nỗ lực nhằm khiến tôi biến mất. Đã từng có những chiêu trò như vậy, nhưng bằng cách nào đó tôi vẫn ở đây," Morgan nói.

"Rốt cuộc tôi bị buộc phải xin lỗi vì không tin Meghan Markle, người mà tôi không tin tưởng - và tôi cho rằng bạn không nên tin ai đó nếu không muốn," Morgan nói.

Theo các nguồn tin truyền thông Anh, bản thân Meghan đã liên hệ với ông chủ hãng ITV để phàn nàn về Morgan. Nhà báo nói không biết gì về điều này tới khi ông bỏ việc.

"Đó là một tiết lộ đáng chú ý, bởi rõ ràng cô ta đang cố gắng gây áp lực cho các ông chủ có hành động với tôi," ông nói thêm.

Hãng ITV nhận khoảng 57.000 khiếu nại về Morgan sau bình luận về Meghan Markle. Ông cho biết "đám đông trên mạng" đe dọa tính mạng gia đình ông, bao gồm các con.

Khi được hỏi ông sẽ nói gì với Meghan Markle nếu có cơ hội, Morgan cho biết ông sẽ đề nghị cô phỏng vấn, để có thể "đưa ra những câu hỏi khó khăn".

"Tôi sẽ nói với Meghan Markle: 'Này... hãy cùng chồng ngồi với tôi để phỏng vấn... và hãy để tôi hỏi những câu khó khăn về các cáo buộc của cô," Morgan nói.

"Nhưng để tôi hỏi cô một câu rộng hơn: Nếu ghét Hoàng gia tới vậy, tại sao cô muốn giữ chức danh của mình? Cô làm vậy có mục đích gì, nếu không phải là để kiếm hàng triệu đô la?," ông cho biết thêm.

Trước đó, Morgan đã thực hiện phỏng vấn với kênh Fox News, nơi ông tiếp tục chỉ trích Meghan và Harry, cho biết việc họ "bôi nhọ" Hoàng gia với ông là "đáng ghê tởm".

Ông cũng cho rằng Hoàng gia không phân biệt chủng tộc, và nhắc lại rằng người duy nhất phải xin lỗi vì phân biệt chủng tộc không ai khác chính là Hoàng tử Harry.

"Tôi đã gặp Hoàng gia nhiều lần, tôi không tin họ phân biệt chủng tộc. Thành viên duy nhất của Hoàng gia phải công khai xin lỗi vì phân biệt chủng tộc là Hoàng tử Harry, người vài năm trước phải xin lỗi vì có lời nói hết sức phân biệt chủng tộc với một người lính Pakistan," Morgan cho hay.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Phàn nàn phải sống khổ sở trong Hoàng gia, Meghan bị bóc mẽ đã đã không tiết lộ 'đặc ân' từ Nữ hoàng
>> Hé lộ nhân vật Hoàng gia Anh bị Meghan ám chỉ phân biệt chủng tộc
>> Đa số người Anh ủng hộ tước danh hiệu hoàng gia của Harry - Meghan


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoang-gia-gui-loi-cam-on-toi-ke-thu-cua-meghan-tintuc749869