Thế giới

Hoàng gia Anh điêu đứng vì đối xử phũ phàng với con gái Meghan, lễ rửa tội của bé Lilibet liệu có diễn ra?

Nhiều người hâm mộ Meghan Markle đang bày tỏ thái độ không đồng tình với hoàng gia liên quan đến bé Lilibet Diana.

Vào ngày 24/7, trang The Sun đưa tin, hoàng gia Anh đang phải đối mặt với áp lực rất lớn khi những người hâm mộ Meghan Markle đang bày tỏ sự phẫn nộ vì bé Lilibet Diana vẫn chưa xuất hiện trong danh sách kế vị trên trang web chính thức của hoàng gia. Bé Lilibet hiện đã được 7 tuần tuổi nhưng cho đến nay hình ảnh của đứa trẻ vẫn được giữ kín trên truyền thông.

Nhiều ý kiến cho rằng, hoàng gia Anh đang phân biệt đối xử con gái nhà Sussex với các em bé hoàng gia khác. Bé Lucas, con trai của Zara và Mike Tindall đã được liệt kê vào danh sách kế vị ngay từ khi cậu bé chào đời vào tháng 3 vừa qua. Trong khi đó, Hoàng tử Louis, con út của vợ chồng Công nương Kate chào đời năm 2018, đã được trang web hoàng gia cập nhật vị trí kế vị sau 12 ngày được sinh ra.

Hoàng gia Anh điêu đứng vì đối xử phũ phàng với con gái Meghan, lễ rửa tội của bé Lilibet liệu có diễn ra?
Lilibet chưa có tên trong danh sách kế vị trên trang web chính thức của hoàng gia.

Bé Archie, con trai đầu lòng của nhà Sussex sinh năm 2019 cũng xuất hiện trong danh sách trên chỉ sau 15 ngày ra đời. Chính vì vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi rằng vì sau bé Lilibet vẫn chưa được xuất hiện trong dach sách kế vị dù đã chào đời được hơn 1 tháng.

Chris Ship, biên tập viên ITV Royal cho biết: "Mọi người chắc hẳn sẽ phải đặt ra câu hỏi rằng điều gì khiến hoàng gia mất nhiều thời gian cập nhật danh sách kế vị đến vậy? Tôi có thể chấp nhận chuyện chậm trễ 1 - 2 tuần nhưng hơn 1 tháng trôi qua rồi, bé Lilibet đứng ở đâu đây? Việc này có đôi chút quá đáng. Tôi nghĩ hoàng gia Anh nên cần làm điều gì đó ngay lúc này".

Trong cuộc phỏng vấn bom tấn hồi tháng 3, Meghan từng nói rằng, bé Archie không được làm hoàng tử vì màu da của đứa trẻ khiến hoàng gia Anh bị một bộ phận dư luận lên án khi có hành động phân biệt đối xử với con cháu mình. Lần này đến lượt bé Lilibet, hoàng gia lại thêm điêu đứng khi ngày càng có nhiều người thắc mắc vì sao Lilibet chưa được công khai thừa nhận trong danh sách kế vị.

Hoàng gia Anh điêu đứng vì đối xử phũ phàng với con gái Meghan, lễ rửa tội của bé Lilibet liệu có diễn ra? - 1
Nhiều người lên án hoàng gia vì đối xử khác biệt với Lililbet.

Thái tử Charles được cho là dự định muốn thu nhỏ chế độ quân chủ, chỉ tập trung vào lực lượng nòng cốt, giảm thiểu chi phí. Do đó, rất có thể bé Lilibet cũng nằm trong kế hoạch này của ông. Nhiều chuyên gia phân tích rằng vì muốn con gái thừa hưởng đặc quyền hoàng gia giống như con trai Archie nên nhà Sussex mới bày tỏ nguyện vọng muốn bé Lilibet làm lễ rửa tội ở hoàng gia.

Mặc dù vậy, cho đến nay, hoàng gia Anh vẫn hoàn toàn giữ im lặng, họ không lên tiếng phản hồi về việc bé Lilibet có về Anh làm lễ rửa tội hay không và cũng từ chối bình luận về việc vì sao bé Lilibet chưa xuất hiện trong danh sách kế vị. Theo giới thạo tin, vì 4 cuốn sách mà vợ chồng Harry ký kết với nhà xuất bản Mỹ đã đẩy tình trạng căng thẳng giữa 2 bên ngày một leo thang, việc thực hiện lễ rửa tội cho bé Lilibet ở hoàng gia khó có thể thực hiện được.

Trong khi đó, nhà Sussex cũng không đưa ra bình luận gì ở thời điểm hiện tại. Một số nguồn tin cho hay, kế hoạch có thể thay đổi, bé Lilibet dự định sẽ làm lễ rửa tội ở Mỹ với sự tham dự của một vài khách mời là bạn bè thân thiết với Harry và Meghan.

Nguồn: The Sun

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Vạch trần lý do Meghan Markle đưa con gái về hoàng gia làm lễ rửa tội, dồn Nữ hoàng vào thế bí
>> Bố Meghan bất ngờ có động thái gây sốc, dọa đưa con gái và Harry ra tòa để có thể gặp cháu ngoại
>> Meghan cấm nhà chị dâu Kate dự lễ rửa tội của con gái, đưa ra yêu cầu mới bị Nữ hoàng cự tuyệt


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoang-gia-anh-dieu-dung-vi-doi-xu-phu-phang-voi-con-gai-meghan-le-rua-toi-cua-be-lilibet-lieu-co-dien-ra-162212507183746674.htm